việt nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về việt nam, cập nhật vào ngày: 31/07/2021

Hãng phân tích công nghiệp toàn cầu Counterpoint có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) vừa có bài viết cho rằng Việt Nam đang thăng hạng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngày 18/3, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service (“Moody’s”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức Ba3 đối với các khoản phát hành bằng đồng nội tệ và ngoại tệ.

UBND tỉnh Phú Yên cho biết danh thắng gành Đá Đĩa (H.Tuy An, Phú Yên, ảnh) vừa được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt theo nội dung của Quyết định 2280 về việc xếp hạng di tích quốc gia năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chỉ tiêu trồng cây xanh trong Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021 cao hơn 1,5 lần so với kết quả thực hiện năm 2020.

Nhiều dòng xe mới trên thị trường ghi nhận doanh số ấn tượng, trong đó bộ 3 xe VinFast có thể coi là điểm nhấn cho bức tranh chung của ngành ô tô Việt Nam trong năm 2020.

Theo kết quả nghiên cứu chuyên sâu từ số liệu Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, năm 2026, Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ dân số già.

Thị trường khu vực Liên minh kinh kế Á - Âu vẫn còn dư địa rất lớn để các DN Việt Nam tìm hiểu và khai thác mở thị trường xuất khẩu.

Theo các chuyên gia, sau Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) có hiệu lực vào đầu năm 2021, sẽ có dòng vốn FDI lớn từ Anh đổ vào Việt Nam.

Trong tháng 11, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam đạt 12.237 xe, giảm 10,4% so với tháng trước đó. Thái Lan và Indonesia vẫn là hai quốc gia xuất khẩu ô tô nguyên chiếc với khối lượng lớn nhất vào nước ta.

Công ty Foxconn chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple chuyển dịch một phần dây chuyền sản xuất máy tính bảng (Ipad) và máy tính xách tay (MacBook) từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple nhằm tránh rủi ro.

Tại sự kiện Diễn đàn Thường niên 2020 của Viện thành viên HĐQT Việt Nam (VIOD) diễn ra ngày 10/12/2020, Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” .

Trở thành thành viên của APEC tháng 11/1998, Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia và đóng góp quan trọng vào hợp tác của APEC.

Theo Moody's Analytics, Việt Nam cùng với các nền kinh tế Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ trưởng trên 7% trong năm 2021.

Báo cáo của WB đánh giá “dù đã có tiến bộ đáng kể, nhưng các biện pháp quản lý rủi ro thiên tai hiện tại của Việt Nam chưa đáp ứng đủ nhu cầu”.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 là chuỗi hoạt động cuối cùng của Năm Chủ tịch ASEAN và là một trong những hoạt động quan trọng nhất của nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020