Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn là địa chỉ “nóng” nhất trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Vì thế, thông qua những món quà tiếp sức ý nghĩa, Báo ANTĐ và Indochineart muốn gửi lời tri ân từ trái tim tới các chiến sĩ áo trắng...

Đại diện Báo ANTĐ và Indochineart trao tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương số tiền 100 triệu đồng

Chiều nay, 20-4, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Công ty CP Tầm nhìn mỹ thuật Đông Dương (Indochine Art) đã trao tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 số tiền 100 triệu đồng cùng 3 bức tranh nghệ thuật, 1 bức tượng mang tính biểu tượng (do nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền điêu khắc) nhằm động viên, tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô chia sẻ, với tấm lòng tri ân hướng đến các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe nhân dân, Báo An ninh Thủ đô cùng Indochineart cùng xây dựng và tổ chức chương trình đấu giá trực tuyến các tác phẩm nghệ thuật để góp quỹ.

Kết quả thu được gần 600 triệu đồng. Toàn bộ khoản tiền này cùng một số bức tranh nghệ thuật đặc sắc sẽ được Báo ANTĐ và Indochineart trao tặng đến tận tay các cơ sở y tế trên tuyến đầu chống dịch, trong đó có Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương – đơn vị được coi là “tuyến đầu của tuyến đầu”.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo ANTĐ (đứng giữa) phát biểu tại buổi trao tặng

“Những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam hay những trường hợp đầu tiên về nước từ vùng có dịch phải cách ly y tế tập trung đều được đưa vào đây. Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng là cơ sở điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất cả nước, có nhiều ca nặng nhất, và tất cả ca mắc Covid-19 tại Hà Nội đều được đưa vào điều trị tại cơ sở này.

Những vất vả, sự hy sinh của các nhân viên y tế bệnh viện trong mùa dịch Covid-19 vì sự an toàn của người bệnh và cộng đồng là không thể đong đếm. Do vậy, những món quà mà Báo ANTĐ và Indochineart gửi đến bệnh viện không chỉ là sự chia sẻ, tiếp sức cho cán bộ y tế nơi tuyến đầu, mà còn là lời cảm ơn với các chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch” - ông Nguyễn Thanh Bình nói.

Đại diện công ty Indochine Art và Báo ANTĐ trao tặng Bệnh viện 3 bức tranh nghệ thuật và 1 tác phẩm tượng điêu khắc

Được biết, suốt thời gian qua, nhiều y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương không có ngày nghỉ, coi bệnh viện là nhà, có những người 2-3 tháng liền chưa được về với gia đình. Thậm chí, có cặp vợ chồng cả hai đều là nhân viên của bệnh viện, hiện cùng đang làm việc và cách ly tại viện nhưng do ở 2 khoa khác nhau nên hàng ngày chỉ có thể nhìn nhau phút chốc qua ô cửa sổ của khoa.

Giám tuyển, họa sĩ Vũ Huy Thông, đại diện Indochine Art chia sẻ, các tác phẩm nghệ thuật cùng số tiền thu được từ chương trình đấu giá mà Indochineart và Báo ANTĐ trao tặng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hôm nay, là lời tri ân từ trái tim của các nghệ sĩ tạo hình cả nước đối với đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm vất vả nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đây còn là việc làm ý nghĩa để góp phần nêu cao trách nhiệm với cộng đồng trong giới họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam, nhất là trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến rất phức tạp hiện nay.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (bên trái) chia sẻ với Tổng biên tập Báo ANTĐ

Thay mặt đội ngũ cán bộ nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trân trọng cảm ơn tình cảm của Báo ANTĐ và Indochineart, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện cho biết, sự đồng hành, chia sẻ của các đơn vị, của cộng đồng với ngành y tế, với các bệnh viện trên mặt trận chống dịch Covid-19 là sự động viên quan trọng để các y bác sĩ tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

“Tôi nói với các y bác sĩ của mình ngoài việc cố gắng hết sức không để có bệnh nhân Covid-19 tử vong thì còn phải cố gắng làm sao góp phần cùng cả nước sớm chiến thắng đại dịch.

Chúng tôi cũng động viên nhau rằng, nếu tới 30-4, đúng ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước mà Việt Nam lại chiến thắng được đại dịch Covid-19 thì thực sự là niềm vui to lớn” – TS Phạm Ngọc Thạch chia sẻ.

Theo Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, những ngày gần đây cả nước đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 song không thể chủ quan, dịch còn diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan rất mạnh nếu chúng ta lơ là.

Bên cạnh việc chống dịch quyết liệt thì lúc này cũng phải xác định sống chung an toàn với dịch bệnh, bởi về dịch tễ thì virus gây bệnh sẽ còn tồn tại lâu dài.

Sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr.Thanh được Báo ANTĐ trao tặng Bệnh viện Bệnh viện đới Trung ương

Dịp này, Báo ANTĐ phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng trao tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.400 sản phẩm nước uống Trà thanh nhiệt Dr. Thanh hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Toàn bộ số hàng này đã được Báo ANTĐ chuyển đến Bệnh viện vào cuối tuần trước.

Theo An ninh Thủ đô