Nhà sản xuất mỹ phẩm Shiseido đã ra quyết định cho 8.000 nhân viên làm việc ở nhà trong hơn 1 tuần giữa lo ngại về dịch Covid-19 bùng phát. Đây là công ty mới nhất trong danh sách đưa ra những biện pháp mạnh tay để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Nhật Bản.

Hãng mỹ phẩm lớn nhất Nhật Bản.

Khoảng 30% lực lượng lao động người Nhật Bản của Shiseido gồm cả chủ tịch và nhiều lãnh đạo khác, không gồm các công nhân nhà máy và nhân viên sales, sẽ không đến văn phòng kể từ thứ 4 đến mùng 6/3 và thậm chí tình trạng này có thể kéo dài thêm nếu cần thiết. Các cuộc họp sẽ được thực hiện thông qua video.

Trước đó, công ty cũng khuyến khích nhân viên làm việc từ xa nhưng tuyên bố mới nhất được coi như một lệnh cấm.

Trong bối cảnh lo ngại ngày một tăng cao về dịch bệnh, Chính phủ Nhật Bản đã vạch ra những chính sách cơ bản để đối phó với virus. Trong đó, Chính phủ Nhật Bản đề nghị doanh nghiệp áp dụng chế độ làm việc từ xa và chia ca làm việc lệch nhau để hạn chế số lượng người đến/rời khỏi chỗ làm trong cùng một thời điểm nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Tuy nhiên, tài liệu hướng dẫn chưa có những hỗ trợ rõ ràng cho các doanh nghiệp. Đơn cử như việc chưa có chỉ dẫn về việc doanh nghiệp nên làm thế nào nếu có 1 nhân viên nhiễm Covid-19.

Tính tới cuối ngày 26/2, Nhật Bản đã có 171 ca nhiễm Covid-19, trong đó: 13 ca trong tình trạng nguy kịch, 3 ca tử vong. Tổng số người được chữa khỏi là 23.

Theo Báo Dân Sinh