Ngân hàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngân hàng, cập nhật vào ngày: 25/02/2024

Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua quy định, giảm giới hạn từ mức 15% (với một khách hàng) và 25% (với một nhóm khách hàng liên quan) vốn tự có của tổ chức tín dụng hiện nay xuống còn 10%.

Thống đốc yêu cầu các tổ chức tín dụng quyết liệt triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu ngay từ đầu năm, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế.

Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) vừa mới được Quốc hội thông qua có nhiều quy định mới nhằm hạn chế tình trạng sở hữu chéo, cho vay “sân sau” trong hệ thống ngân hàng.

Trong một năm khó khăn của thị trường, bằng định hướng phát triển bền vững và phát triển xanh, TPBank đã cho thấy bản lĩnh mạnh mẽ, khả năng đứng vững trước thách thức với nhiều chỉ số tích cực.

NHNN vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng năm 2024. Trong đó, đẩy mạnh công tác xử lý, thu hồi nợ xấu là trọng tâm ngành ngân hàng năm 2024.

Các chuyên gia của WB cho rằng, tương lai của Việt Nam là chuyển đổi số và xanh. Và để đi đến tương lai đó, chúng ta cần có những chính sách kinh tế vĩ mô phù hợp.

Theo kết quả khảo sát mới nhất, tại nhiều ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động tại các kỳ hạn.

Không ít ngân hàng đang tung ra các gói cho vay mới, cho vay trả nợ trước hạn ngân hàng khác với lãi suất rất hấp dẫn.

Tiền gửi của của cư dân và các tổ chức kinh tế vào ngân hàng trong năm 2023 đã tăng thêm 1,68 triệu tỉ đồng, đây là mức tăng cao nhất trong hàng chục năm trở lại đây.

Trước tình hình kinh tế trong nước và thế giới còn khó khăn, việc đẩy mạnh tín dụng tiêu dùng cuối năm là bài toán không hề dễ dàng.

Để củng cố nguồn lực tài chính, gia tăng nguồn vốn trung và dài hạn, những ngày đầu năm 2024 nhiều ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh tăng vốn điều lệ.

Nền kinh tế dự kiến vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành tín dụng chủ động, linh hoạt, phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, lạm phát, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.

Trong năm 2023, giá trị VND tiếp tục được giữ vững, chỉ mất giá rất thấp, khoảng 2%. Trong khi đồng tiền của những quốc gia nằm trong G7 mất giá từ 12-17%.

Bên cạnh chính sách tiền tệ, Việt Nam cần tăng cường hơn nữa các chính sách tài khóa nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp.

Tổng cục thuế vừa ban hành văn bản 5367/TCTC-DNL về việc thực hiện nội dung kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ về thuế GTGT đối với hoạt động thư tín dụng (L/C).