ngân hàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngân hàng, cập nhật vào ngày: 28/09/2021

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 1687/QĐ-BTC ban hành Chương trình hành động của Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2021-2026.

Có 67% người Việt được hỏi nói cảm thấy căng thẳng về tình trạng tài chính, chỉ có 28% được hỏi cho biết đang cảm thấy thoải mái về tình trạng tài chính cá nhân và 45% cảm thấy nằm trong tầm kiểm soát.

Tại Nghị quyết 88, Chính phủ yêu cầu ngân hàng cần quan tâm hỗ trợ các đối tượng khách hàng có khoản vay nhỏ đang rất khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Một trong những nội dung chú ý nhất trong Dự thảo là chỉnh sửa, bổ sung theo hướng quy định cụ thể các trường hợp xếp hạng D (Yếu) và hạng E (Yếu kém) các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, giao dịch online ngày càng được đông đảo người tiêu dùng sử dụng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trái với những nhận định của nhiều chuyên gia vào năm 2020 cho rằng, "sức khoẻ" của ngành ngân hàng có thể suy giảm do “thấm” ảnh hưởng tác động của Covid-19 nhưng ngay trong quý I, ngân hàng liên tục báo lãi đậm.

Nghiêm cấm việc dùng tài khoản cá nhân, thuê mượn hoặc nhờ tài khoản của cơ quan, đơn vị khác để tiếp nhận nguồn vốn viện trợ nước ngoài tài trợ cho các dự án.

Tập trung vào hoạt động bán lẻ đang trở thành xu thế phát triển của các ngân hàng thương mại nhằm đa dạng nguồn thu, gia tăng hiệu quả kinh doanh và giảm thiểu rủi ro hoạt động.

Trên góc nhìn nghiên cứu và phân tích, CTCP Chứng khoán VNDirect cho rằng Thông tư 03/2021/TT-NHNN sẽ giảm bớt áp lực trích lập dự phòng cho các ngân hàng thương mại trong giai đoạn 2021 - 2023.

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 03/2021/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 03/2021/TT-NHNN (ngày 2-4-2021) sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN (ngày 13-3-2020) về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí.

Theo VDSC, động thái thận trọng của ngân hàng Nhà nước sẽ như “mắt thần” giám sát các hoạt động cho vay đầu cơ và rủi ro. Nhờ vậy các ngân hàng có sức “đề kháng” tốt sẽ được tăng hạn mức tín dụng trong nửa cuối năm.

Moody’s - 1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới công bố điều chỉnh xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi nội, ngoại tệ dài hạn lên triển vọng ổn định cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

Theo các chuyên gia kinh tế, nếu không tăng lãi suất huy động thì e rằng kênh đầu tư, nhà đầu tư sẽ dịch chuyển dòng vốn sang kênh đầu tư khác. Vì thế, mặt bằng lãi suất sẽ phải tăng nhưng có thể chỉ ở từng thời.

Moody's xác nhận nâng triển vọng xếp hạng tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn, và theo đó có thể áp dụng với xếp hạng nhà phát hành và các khoản vay không đảm bảo được ưu tiên trả nợ với 15 ngân hàng Việt Nam.