ngân hàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngân hàng, cập nhật vào ngày: 08/05/2021

Trái với những nhận định của nhiều chuyên gia vào năm 2020 cho rằng, "sức khoẻ" của ngành ngân hàng có thể suy giảm do “thấm” ảnh hưởng tác động của Covid-19 nhưng ngay trong quý I, ngân hàng liên tục báo lãi đậm.

Nghiêm cấm việc dùng tài khoản cá nhân, thuê mượn hoặc nhờ tài khoản của cơ quan, đơn vị khác để tiếp nhận nguồn vốn viện trợ nước ngoài tài trợ cho các dự án.

Tập trung vào hoạt động bán lẻ đang trở thành xu thế phát triển của các ngân hàng thương mại nhằm đa dạng nguồn thu, gia tăng hiệu quả kinh doanh và giảm thiểu rủi ro hoạt động.

Trên góc nhìn nghiên cứu và phân tích, CTCP Chứng khoán VNDirect cho rằng Thông tư 03/2021/TT-NHNN sẽ giảm bớt áp lực trích lập dự phòng cho các ngân hàng thương mại trong giai đoạn 2021 - 2023.

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 03/2021/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 03/2021/TT-NHNN (ngày 2-4-2021) sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN (ngày 13-3-2020) về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí.

Theo VDSC, động thái thận trọng của ngân hàng Nhà nước sẽ như “mắt thần” giám sát các hoạt động cho vay đầu cơ và rủi ro. Nhờ vậy các ngân hàng có sức “đề kháng” tốt sẽ được tăng hạn mức tín dụng trong nửa cuối năm.

Moody’s - 1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới công bố điều chỉnh xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi nội, ngoại tệ dài hạn lên triển vọng ổn định cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

Theo các chuyên gia kinh tế, nếu không tăng lãi suất huy động thì e rằng kênh đầu tư, nhà đầu tư sẽ dịch chuyển dòng vốn sang kênh đầu tư khác. Vì thế, mặt bằng lãi suất sẽ phải tăng nhưng có thể chỉ ở từng thời.

Moody's xác nhận nâng triển vọng xếp hạng tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn, và theo đó có thể áp dụng với xếp hạng nhà phát hành và các khoản vay không đảm bảo được ưu tiên trả nợ với 15 ngân hàng Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều ngân hàng thông báo doanh thu năm 2020 sụt giảm trầm trọng. Tuy nhiên, một số ngân hàng lại báo lãi.

Cuối năm 2020, nhiều ngân hàng đã trích lập quỹ dự phòng để đảm bảo tránh rủi ro kinh doanh trong tình hình kinh tế đang khó khăn.

Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng tăng vọt ở thời điểm cận Tết và để tăng tính thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ròng hơn 15.500 tỷ đồng.

Tuy đã đẩy mạnh tái cơ cấu, giãn nợ cho khách hàng gặp khó khăn do tác động của Covid-19, nhưng nhiều ngân hàng vẫn đang lo ngại nợ xấu tăng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 684/NHNN-VP đề nghị các đơn vị thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng... thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Tân Sửu 2021.