Khi bạn thấy các sản phẩm được dán nhãn với thông tin hữu ích thì niềm tin của bạn đối với sản phẩm đó đã được củng cố.
Thực phẩm có nhãn không biến đổi gen phải thật sự là không có công nghệ biến đổi gen và các mặt hàng “ăn kiêng” phải không có dấu vết của các chế phẩm từ động vật hoặc đường…
Nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng xà phòng kháng khuẩn – sản phẩm của ngành công nghiệp 1 tỷ USD tại Mỹ – có thể không có nhiều ý nghĩa như chúng ta vẫn tưởng.
Trong thực tế, nó có thể có tác động trái ngược với những gì đã được quảng cáo.
Xà phòng kháng khuẩn thật sự có hiệu quả kháng khuẩn?
Xà phòng kháng khuẩn thật sự có hiệu quả kháng khuẩn? hay xà phòng kháng khuẩncó hại như thế nào và chính xác là có gì không ổn với xà phòng diệt khuẩn?
Theo kết luận của một nghiên cứu gần đây, không những xà phòng diệt khuẩn dường như không có hiệu quả hơn so với xà phòng thông thường, mà những gì có chứa trong đó mới thật sự là vấn đề.
Thành phần “diệt khuẩn” chính trong xà phòng kháng khuẩn được gọi là triclosan trên thực tế có thể gây hại cho bạn.
Triclosan có liên quan tới hiện tượng kháng lại kháng sinh, dị ứng, và thậm chí cả ung thư.
Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ hiện đang nghiên cứu các tác nhân khử trùng để xác định như thế nào là an toàn cho con người khi sử dụng.
Người ta cũng phát hiện ra rằng nếu muốn xà phòng kháng khuẩn có hiệu quả như trong quảng cáo thì bạn cần phải ngâm trong nước xà phòng đó tới chín giờ đồng hồ.
Vì vậy, tin tốt là xà phòng kháng khuẩn thật sự có hiệu quả kháng khuẩn (khi bạn ngâm trong đó thật lâu) và tin xấu là chúng có hại.
Hãy chia sẻ thông tin này với người thân và bạn bè của bạn vì nó liên quan tới vấn đề an toàn sức khỏe của tất cả chúng ta!