Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND tỉnh Hòa Bình, Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư về việc thống nhất phương án miễn, giảm phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí trên QL6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình, bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực trạm thu phí BOT của tuyến đường này.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hoà Bình bố trí lực lượng chức năng giải quyết triệt để tình trạng mất an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình cản trở giao thông, dừng đỗ tại trạm thu phí.

Người dân khu vực xung quanh trạm thu phí BOT Hòa Lạc tạm thời được miễn phí - Ảnh 1Trạm BOT Hòa Lạc.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ chủ trì, phối hợp với nhà đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình xây dựng phương án miễn giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện. Việc giảm giá phải đảm bảo thống nhất cho cả hai trạm thu phí, hài hòa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư (Cty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc-Hòa Bình) và người sử dụng dịch vụ đường bộ; đặc biệt đối với người dân là chủ sở hữu hợp pháp của các phương tiện đang sinh sống xung quanh khu vực trạm thu phí trong phạm vi đã được các bên thống nhất trước đây và trên nguyên tắc phải đảm bảo phương án tài chính của dự án.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với Tổng cục Đường bộ, nhà đầu tư để thống nhất phương án miễn giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ nêu trên, hoàn thành trong tháng 7 này. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát, xác định đúng đối tượng được miễn giảm trong phạm vi xung quanh trạm thu phí đã được các bên thống nhất theo đúng quy định pháp luật; có biện pháp quản lý, kiểm tra, giám sát các đối tượng thuộc diện được miễn, giảm trong suốt thời gian thu phí dịch vụ đường bộ để hoàn vốn cho dự án, làm cơ sở để Bộ xem xét, quyết định theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Để giảm bớt tổn thất về kinh tế, đảm bảo lợi ích chính đáng của nhà đầu tư, đảm bảo việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ được thực hiện theo đúng hợp đồng dự án, Bộ GTVT đề nghị nhà đầu tư thực hiện việc tạm miễn thu phí sử dụng đường bộ đối với tổ chức, người dân là chủ sở hữu hợp pháp của các phương tiện tại khu vực xung quanh trạm thu phí đường Hòa Lạc-Hòa trong thời gian xây dựng lại phương án miễn giảm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tương tự như tại trạm thu phí trên QL6.

Nguồn: http://baodansinh.vn/nguoi-dan-khu-vuc-xung-quanh-tram-thu-phi-bot-hoa-lac-tam-thoi-duoc-mien-phi-d100798.html

Theo baodansinh.vn