Thị trường khẩu trang đã bớt "nóng" bởi những ngày gần đây, các công ty thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam và một số doanh nghiệp thời trang đồng loạt vào cuộc, kịp thời sản xuất và cung ứng cho thị trường số lượng khá lớn khẩu trang kháng khuẩn. Người dân đã dễ dàng mua được khẩu trang tại những địa chỉ đáng tin cậy do Bộ Công Thương công bố.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, vào lúc 15h30 ngày 9-2, tại cửa hàng số 221 Khâm Thiên, nơi phân phối sản phẩm của Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân, số người xếp hàng khá đông. Trong buổi chiều, cửa hàng đã cung cấp 700 chiếc khẩu trang cho khách hàng.

Khẩu trang được đóng sẵn thành từng gói, mỗi gói 5 chiếc, bán đúng giá 7.000đ/chiếc.

Tại Trung tâm thời trang Vinatex (25 Bà Triệu), từ 15h, người chờ mua khẩu trang xếp thành hàng dài. Dù phải chờ đợi nhưng người dân vẫn kiên nhẫn và giữ trật tự. Nhân viên bán hàng tại đây thông tin rằng, việc bán khẩu trang được thực hiện theo khung giờ đã định nên mọi người không cần phải sốt ruột.

Bà Nguyễn Hiền (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm) cho biết, từ hôm qua bà đã có thể dễ dàng mua được khẩu trang tại địa chỉ 25 Bà Triệu với giá niêm yết. “Theo quy định, mỗi người chỉ được mua 5 chiếc để những người sau còn có để mua. Tôi thấy rất hợp lý”, bà Hiền nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, số người mua đông nhất là trong khoảng từ 15h đến 16h. Sau đó, lượng khách giảm dần. Những người đến sau có thể mua được khẩu trang mà không cần chờ đợi quá lâu.

Hiện nay, Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Hoàng Dương (thương hiệu Canifa) cũng bắt tay vào sản xuất và cung cấp khẩu trang ra thị trường. Từ ngày 8-2, một số cửa hàng trong hệ thống bán lẻ của Canifa đã bán mặt hàng này cho khách hàng. Nhân viên bán hàng của Canifa ở 25-27 Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) cho biết, từ ngày 8-2, cửa hàng bắt đầu bán khẩu trang vào lúc 17h hằng ngày với số lượng 500 chiếc/ngày.

Tuy nhu cầu về khẩu trang vẫn còn lớn nhưng nhìn chung, thị trường đã bắt đầu bớt “nóng” nhờ sự vào cuộc nhanh chóng của các đơn vị dệt may.

Theo Hà Nội Mới