khẩu trang y tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khẩu trang y tế, cập nhật vào ngày: 28/02/2021

Khẩu trang có thể làm giảm sự lây lan của dịch Covid-19. Đeo khẩu trang là một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, nó lại là mối đe dọa sự sống của các loài động vật hoang dã và môi trường của nhân l

Tổng cục Hải quan cho biết, năm 2020, các doanh nghiệp trên cả nước đã xuất khẩu hơn 1,37 tỷ chiếc khẩu trang y tế các loại, trong đó số lượng xuất khẩu của tháng 12 đạt gần 71 triệu chiếc.

Sử dụng khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe là điều vô cùng cần thiết. Vậy phải làm sao để có thể phân biệt được khẩu trang thật giả để đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Phát hiện nhà xưởng sản xuất khẩu trang y tế, găng tay cao su đã qua sử dụng với số lượng cực lớn...

Sau thông tin Đà Nẵng liên tục xuất hiện các ca nhiễm Covid - 19 mới, lo ngại dịch bệnh bùng phát trở lại nhiều người bắt đầu tích trữ khẩu trang khiến mặt hàng này nhanh chóng tăng giá.

WHO vừa cập nhật hướng dẫn phòng chống Covid-19 mới, trong đó khuyến cáo các nước yêu cầu dân đeo khẩu trang để giảm nguy cơ lây truyền virus.

Sáng 18/5, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ trao vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho các địa phương vùng Ile-de-France, thành phố Toulouse và thành phố Choisy-le-Roi của Cộng hòa Pháp.

Ngày 18-5, UBND TP Hà Nội đã tổ chức trao tặng các địa phương Vùng Ile-de-France, thành phố Toulouse và thành phố Choisy-le-Roi của Cộng hòa Pháp vật tư y tế phòng chống dịch Covid -19.

Chiều ngày 8/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng 140.000 khẩu trang y tế, là đợt hỗ trợ vật tư y tế mới của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ và nhân dân Nhật Bản...

Theo các chuyên gia, vừa qua một số trường học có các biện pháp phòng dịch Covid-19 cứng nhắc khi học sinh đi học trở lại, đó là việc bắt buộc đeo khẩu trang y tế, kính chắn bọt, không bật điều hòa,...

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân đã chuyển hướng kinh doanh, “lấn sân” sản xuất khẩu trang, tạo ra “ma trận” sản phẩm trên thị trường này.

Trước "ma trận" khẩu trang, nhiều người tiêu dùng hoang mang khi khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, hàng giả và hàng kém chất lượng.

Tại nước Anh những chiếc khẩu trang vẫn được cho rằng không thể bảo vệ được khỏi virus Corona và coi chúng không cần thiết.

Một số lượng lớn khẩu trang vừa được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, thuộc Cục Hải quan Hà Nội kịp thời phát hiện, thu giữ trong chiều ngày 31/3 khi đang chuẩn bị làm thủ tục xuất khẩu.

Sáng 23-3, Tổ công tác Y5/141, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bàn giao cho cơ quan quản lý thị trường một xe ô tô chở khẩu trang không rõ nguồn gốc, lợi dụng đêm tối để vận chuyển đi tiêu thụ.