Khau-trang-y-te

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khau-trang-y-te, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Đại dịch covid-19 khiến nhu cầu tăng cao, theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, năm 2021 Việt Nam xuất khẩu 453 triệu khẩu trang, chỉ bằng 33% so với năm 2020.

Ngày 22/10, thông tin từ đoàn kiểm tra của Tổng Cục QLTT cho biết, đơn vị này vừa kết hợp với Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT TP.HCM kiểm tra, phát hiện số lượng lớn khẩu trang giả nhãn hiệu trên địa bàn TP.HCM.

Trong tháng 8/2021, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu hơn 15 triệu khẩu trang y tế các loại, theo số liệu vừa được Tổng cục Hải quan công bố.

Chiều 6-8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 22 , Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (CSKT), Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện và thu giữ 17.100 chiếc khẩu trang 3M 1860 có dấu hiệu giả mạo.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết: Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua các loại khẩu trang được quảng cáo có khả năng diệt 99% virus COVID-19.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện chiếc xe tải đang lưu thông trên Quốc lộ 8A vận chuyển 49 thùng carton bên trong chứa 122.500 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong tháng 3, cả nước có 35 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại với số lượng là 60,72 triệu chiếc, tăng 26,3% so với tháng trước, theo thống kê từ Tổng Cục Hải quan.

Khẩu trang có thể làm giảm sự lây lan của dịch Covid-19. Đeo khẩu trang là một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, nó lại là mối đe dọa sự sống của các loài động vật hoang dã và môi trường của nhân l

Tổng cục Hải quan cho biết, năm 2020, các doanh nghiệp trên cả nước đã xuất khẩu hơn 1,37 tỷ chiếc khẩu trang y tế các loại, trong đó số lượng xuất khẩu của tháng 12 đạt gần 71 triệu chiếc.

Sử dụng khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe là điều vô cùng cần thiết. Vậy phải làm sao để có thể phân biệt được khẩu trang thật giả để đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Phát hiện nhà xưởng sản xuất khẩu trang y tế, găng tay cao su đã qua sử dụng với số lượng cực lớn...

Sau thông tin Đà Nẵng liên tục xuất hiện các ca nhiễm Covid - 19 mới, lo ngại dịch bệnh bùng phát trở lại nhiều người bắt đầu tích trữ khẩu trang khiến mặt hàng này nhanh chóng tăng giá.

WHO vừa cập nhật hướng dẫn phòng chống Covid-19 mới, trong đó khuyến cáo các nước yêu cầu dân đeo khẩu trang để giảm nguy cơ lây truyền virus.

Sáng 18/5, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ trao vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho các địa phương vùng Ile-de-France, thành phố Toulouse và thành phố Choisy-le-Roi của Cộng hòa Pháp.

Ngày 18-5, UBND TP Hà Nội đã tổ chức trao tặng các địa phương Vùng Ile-de-France, thành phố Toulouse và thành phố Choisy-le-Roi của Cộng hòa Pháp vật tư y tế phòng chống dịch Covid -19.