Mới đây, thị trường trong nước đã xuất hiện rất nhiều iPhone 11 phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc có mã serial là CH/A.

Theo giá bán, dòng máy này có giá rẻ hơn iPhone thị trường Việt Nam từ 3 - 4 triệu đồng, cụ thể phiên bản 64 GB giá 13,6 đến 15 triệu đồng, bản 128 GB từ 15,5 đến 16 triệu đồng. Trong khi iPhone 11 chính hãng (mã VN/A) giá từ 18 triệu đồng.

Phần lớn các máy đã được kích hoạt từ trước nên dù hình thức bên ngoài còn mới, chúng vẫn bị xếp vào dạng máy lướt hay thường được gọi là "Like New". Đa phần các máy chỉ được bán tại Việt Nam dưới dạng máy trần, không kèm hộp đựng và phụ kiện.

Có giá bán rẻ hơn nhưng bù lại dòng máy này lại bị giới hạn tính năng gọi điện FaceTime, tức là tính năng gọi điện FaceTime Audio bị chặn và tính năng gọi nhóm nhiều người Group FaceTime không sử dụng được, thậm chí cũng k nhận được cuộc gọi.

Bên cạnh đó, một số thiết lập về mạng Internet khác với iPhone thường, như Wi-Fi bị chuyển tên thành W-LAN. Một khác biệt lớn nữa là iPhone 11 bản CH/A không dùng esim mà là 2 sim vật lý dạng nano.

Do vậy, người dùng nên cân nhắc giữa tính năng của dòng máy này, nếu muốn sử dụng iPhone đủ chức năng thì tốt nhất nên mua hàng chính hãng hoặc phiên bản quốc tế.

Trong trường hợp người dùng không cần tính năng gọi điện FaceTime, muốn sở hữu một chiếc iPhone 11 với giá rẻ hơn thì cũng nên chọn các cửa hàng bán máy uy tín, có chế độ bảo hành tốt.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/nguoi-dung-viet-co-nen-mua-iphone-11-thi-truong-trung-quoc-post87437.html