Dự đoán bán iPhone 12 

iPhone 12 của Apple ra mắt vào cuối năm nay và dự đoán trước đó là bạn có thể sẽ phải chi tới 1.000 USD để mua chiếc điện thoại đời mới hoạt động với mạng 5G này.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities thì giá bán của iPhone 12 có thể sẽ thấp hơn. Ông cũng nhận định, iPhone 12 ra mắt có thể đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực công nghệ di động, có khả năng chấm dứt xu hướng tính phí mạng trên điện thoại thông minh.

Giá của iPhone 12 được dự đoán rẻ hơn 1.000 USD

"Chúng tôi tin rằng iPhone 12 sẽ có 4 phiên bản với sự kết hợp của 4G/5G với mức giá có khả năng sẽ thấp hơn 1.000 USD dù có thêm 5G", trong một nghiên cứu của ông Ives.

Phân tích mới nhất của ông lặp lại những đồn thổi và dự đoán trước đây cho thấy, Apple có kế hoạch tung ra phiên bản iPhone mới với cấu hình ít tốn kém hơn. Chẳng hạn, YouTuber Jon Prosser đã dự đoán rằng, thế hệ iPhone tiếp theo với hai phiên bản có giá dưới 1.000 USD: Phiên bản 5,4 inch có giá 650 USD và 6,1 inch có giá 750 USD.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tất cả các phiên bản iPhone mới có hỗ trợ 5G hay không. 

Một số báo cáo như của nhà phân tích nổi danh Ming-Chi Kuo đến từ TF International Securities and Prosser cho rằng, có thể chiếc iPhone mới của Apple sẽ hỗ trợ 5G và cũng có thể "kết hợp cả 4G / 5G".

Việc bổ sung phiên bản 5G với mức giá phải chăng cũng có thể là chiến dịch kích cầu cần thiết cho doanh thu iPhone Apple vốn đang bị chững lại trong những năm gần đây khi mọi người ít nâng cấp điện thoại của họ hơn. Hơn nữa, điều quan trọng là nếu người tiêu dùng dùng thế hệ điện thoại 5G rộng rãi thì các nhà mạng cũng sẽ có nhiều động lực hơn để xây dựng mạng lưới 5G trên khắp nước Mỹ.

iPhone 12 trang bị 5G của Apple có đáng mua? 

Quyết định của Apple về việc phát hành iPhone 5G có giá dưới 1.000 USD sẽ rất có ý nghĩa vì điện thoại thông minh 5G có xu hướng đắt hơn các mẫu 4G. Ví dụ như Galaxy S20, hay Motorola Edge Plus, đều có giá bắt đầu từ 1.000 USD.

Để mà tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh 5G có giá dưới 1.000 USD rất hiếm. Một số dòng như V60 ThinQ 5G của LG có giá 900 USD hoặc 950 USD nhưng đặt mua từ một số đơn vị kinh doanh lại bị nâng giá cao hơn.

iPhone 12 sẽ được ra mắt trong mùa thu này.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh như OnePlus, TCL và Samsung cũng đang bắt đầu phát hành điện thoại 5G có giá mềm hơn trước khi iPhone 12 ra mắt. OnePlus ra mắt OnePlus 8 Pro, cũng hỗ trợ 5G, trong khi Samsung gần đây đã công bố điện thoại 5G dòng Galaxy A định hướng theo giá mềm. Trong khi đó, TCL công bố chiếc điện thoại 10 5G có giá 399 Euro, mặc dù công ty chưa xác nhận ngày ra mắt. Có thể thấy đó đều là những hãng sản xuất nhỏ.

Apple có thể không phải là công ty công nghệ đầu tiên ra mắt điện thoại thông minh 5G iPhone 12 giá rẻ nhưng đây là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới sau Samsung và Huawei và động thái như trên có thể mang ý nghĩa rộng hơn cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Dữ liệu nghiên cứu của Strategy Analytics đã bắt đầu cho thấy, Apple có thể đang ở vị trí dẫn đầu thị trường 5G sau khi ra mắt iPhone mới, bất chấp các hãng công nghệ khác đã trình làng điện thoại thông minh 5G. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang do dự có nên mua chiếc điện thoại 5G này không dù dự báo giá có thể rẻ hơn với một số nguyên nhân như 5G chỉ được cung cấp tại 35 thành phố tại Mỹ và ngay cả ở những thành phố đó, nó chỉ khả dụng ở một số địa điểm nhất định.

Dự kiến Apple sẽ trình làng iPhone 12 trong mùa thu này.


Theo Bình An/Đô thị mới