Đứng đầu bảng là tông màu "không còn gì nhàm chán hơn - trắng cũ kỹ", CNET nhận xét. Kết quả từ phân tích mới nhất lượng sơn phân phối trong toàn ngày ôtô tại Mỹ năm qua, từ tập đoàn hóa chất BASF.

Theo nghiên cứu, 29% số xe được sơn ở Bắc Mỹ có màu trắng và tới 39% xe sản xuất trong 2019 có màu trắng. Nhưng tông màu này không chỉ phổ biến ở khu vực Bắc Mỹ, mà ở cả châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Phi.

Kết quả phân tích cũng cho thấy, tông màu vô sắc, gồm trắng, đen, bạc hay xám, chiếm 77% số xe sản xuất trong 2019 tại Bắc Mỹ. Nhưng cũng có sự thay đổi, và khu vực này dẫn đầu xu hướng chuyển từ màu trắng ấm sang trắng lạnh. Điều này dễ nhận ra ở dòng xe điện và xe sang, nơi trắng ngọc trai với sắc xanh đang dần trở nên phổ biến hơn.

Vì thị trường Bắc Mỹ chuộng xe bán tải hơn những nơi khác, phân khúc này cũng được nghiên cứu kỹ. Tuy nhiên, màu đen là "vua" ở dòng xe này, sau đó mới đến trắng và đỏ.

Một xu hướng khác cũng đang xuất hiện, xám trở nên phổ biến hơn và dần lấn sang thị phần của trắng. Màu be đang nổi lên, với sự hiện diện đáng kể là 2% số xe ở châu Âu.

Ở phía ngược lại của tông màu vô sắc, là hữu sắc, xanh dương phổ biến nhất. Tông xanh chiếm 9% trong tổng số 22% xe có màu hữu sắc, sau đó là đỏ với 7%.

Theo Duyên Anh/Reatimes

Nguồn: https://reatimes.vn/nguoi-my-chon-xe-hoi-mau-trang-nhieu-nhat-trong-nam-2019-20200117090022026.html