nhà đầu tư nước ngoài

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nhà đầu tư nước ngoài, cập nhật vào ngày: 18/09/2021

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính từ đầu năm đến ngày 20/8/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đạt 19,12 tỷ USD, bằng 97,9% so với cùng kỳ 2020.

Tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính đến ngày 20/6/2021 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 15,27 tỷ USD.

Nguồn cầu trong thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam luôn ở mức cao kể từ cuối năm 2019 và đang trở nên sôi động trong thời điểm hiện tại với sự tham gia của các nhà đầu tư trong khu vực và quốc tế.

Hàng loạt các giải pháp được TP Hà Nội đề ra rất cụ thể, rõ ràng, rõ người, rõ việc với mục đích cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư vào dự án phát triển kinh tế - xã hội đã tạo dấu ấn với các DN trong và ngoài nước.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong 11 tháng năm 2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 31,8 tỷ USD.

Tính đến ngày 20/4, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đạt 14,59 tỷ USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm 2018.

Với tốc độ phát triển ấn tượng của thị trường bất động sản Việt Nam, nhiều chuyên gia nước ngoài đã có những góc nhìn tích cực, đánh giá Việt Nam là thị trường có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Tính chung trong năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 35,46 tỷ USD, bằng 98,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Một trong những giải pháp quan trọng được đưa ra tại Diễn đàn Du lịch nhằm phát triển du lịch Việt Nam chất lượng, bền vững tới năm 2030 chính là thu hút đầu tư nước ngoài vào ngành du lịch.

Theo nhận định của giới chuyên gia quốc tế, thị trường bất động sản Việt Nam là một mảnh đất “màu mỡ” nhưng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng vốn có. Bên cạnh đó, vấn đề về pháp lý được cho là một trong những nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài e ngại ở thị trường địa ốc Việt Nam.

Mặc dù giá cả tăng vọt và nguồn cung hạn chế nhưng tổng doanh thu bán nhà ở tại Mỹ đã lên đến mức kỷ lục trong những tháng gần đây.

Cái bắt tay giữa các nhà đầu tư nước ngoài (với khả năng tài chính mạnh) và các doanh nghiệp trong nước (với quỹ đất dồi dào) là xu hướng được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.