Nha Trang

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Nha Trang, cập nhật vào ngày: 07/07/2022

Giới đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản ven biển sớm phục hồi trở lại khi các tỉnh thành ven biển rục rịch mở cửa đón du khách.

Công ty CP Đầu tư phát triển ngành Nước và Môi trường (đơn vị quản lý, khai thác Bến xe Nước Ngầm) vừa có báo cáo gửi Sở Giao thông vận tải Hà Nội, về trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 số 791 đi trên xe khách...

Vì pháp lý không rõ ràng nên khi xảy ra tranh chấp thì hàng trăm nghìn căn hộ condotel ở Nha Trang - Khánh Hòa trở thành “đứa con vô thừa nhận”.

“Thái Lan có lễ hội té nước Songkran rất độc đáo, nhưng ‘Đại chiến thế giới nước’ ở Việt Nam mình bây giờ không hề kém, thậm chí còn vui hơn” – anh Tú, một du khách cho biết.

Ngày 26-2, thông tin từ UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt hành chính 27,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, chủ nhà hàng Hưng Phát (số 86/5 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) do có nhiều lỗi vi phạm.

TTXVN dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, ngày 26-2, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có bữa ăn tối cùng nhau ở thủ đô Hà Nội trong ngày mai 27-2 trước khi tiến hành hội đàm thượng đỉnh chính thức trong ngày 28-2.

Ngày 23-2, cửa hàng bán quà lưu niệm bên ngoài Nhà Trắng đã ra mắt đồng xu lưu niệm mới nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 tổ chức tại Hà Nội trong tuần tới. Điểm đặc biệt, một mặt của đồng xu in nổi bật hình ảnh Phủ Chủ tịch tại Hà Nội ở chính giữa.

Dù đô thị có phát triển ở cấp độ nào đi chăng nữa thì đô thị đó vẫn phải là đô thị Việt Nam, của người Việt Nam. Và như thế nó phải có bản sắc văn hóa đô thị Việt Nam, chứ không phải mang bản sắc của một đô thị ngoại lai nào khác!

UBND TP. Nha Trang cũng đề xuất bổ sung quy định quản lý về các khoảng cách ly của công trình và công trình lân cận, diện tích tối thiểu xây dựng công trình cao tầng, kích thước lô đất nhằm đảm bảo phương tiện giao thông tiếp cận công trình.

Trong khi vụ việc nhóm các công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán đất nền… trên giấy tại TP.HCM vẫn đang trong quá trình điều tra thì gần đây, tại Nha Trang xuất hiện tình trạng một số sàn giao dịch bất động sản công bố thông tin dự án và nhận tiền giữ chỗ các dự án chưa đủ điều kiện mở bán, đẩy khách hàng tới những rủi ro tranh chấp, tiền mất tật mang.

Nếu chỉ nghĩ đơn thuần Lễ tạ ơn là một bữa tiệc giữa tuần để mọi người cùng tụ tập ăn uống thì có vẻ bạn đã sai.

Ngôi nhà hiện đại tại Nha Trang đã được tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily khen ngợi là không gian sống tuyệt vời, mang lại hạnh phúc cho gia chủ.

Ngoài việc được sở hữu căn hộ hạng sang để nghỉ dưỡng, với cơ chế hiện nay, các chủ đầu tư sẵn sàng thuê lại để kinh doanh, trả lãi suất cho chủ sở hữu căn hộ từ 10-13%/năm.... Nhiều chuyên gia nhận định, trong thời gian khoảng 3 năm nữa, giới nhà giàu Việt sẽ đổ xô mua căn nhà thứ hai.

Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam được đặt tại Hòn Chồng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đang được Trung tâm Vệ tinh quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hoàn thiện, sẽ mở cửa vào tháng 8/2017 thay vì tháng 3 như dự kiến ban đầu.

Những địa điểm du lịch Tết Nguyên Đán tận hưởng nắng ấm, biển xanh cho du khách như Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Huế...