Ngày Hội Sách năm 2019 là một hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4.

Ngày Hội Sách năm nay tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; Qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Ảnh minh họa (Ảnh: zing.vn)

Ảnh minh họa 

Ngày Hội Sách 2019 bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm tư liệu “Sách - Kết nối tri thức và phát triển”. Trưng bày các tư liệu với nội dung giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển tri thức thông qua các học thuyết, các phát minh, sáng chế vĩ đại; về tinh hoa tri thức nhân loại, các nền văn hóa, văn minh và những điều bí ẩn của giới tự nhiên cùng những khám phá của con người; về sự kết nối của tri thức từ quá khứ, hiện tại với tương lai, tạo tiền đề cho phát triển và mang lại nhiều thành tựu trong các lĩnh kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học và công nghệ…

Đồng thời, có chương trình Giao lưu tác giả - tác phẩm: Giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách tiêu biểu, mang tính giáo dục, định hướng cao của các nhà xuất bản. Giao lưu cùng tác giả - Họa sĩ Trang Thanh Hiền và giới thiệu cuốn sách Tranh tết “Nét tinh hoa truyền thống Việt” (ThaihaBooks);  Giao lưu cùng tác giả - Giáo sư, tiến sĩ Thái Kim Lan và ra mắt cuốn sách “Mai này mưa tạnh trong Xuân” của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức thi vẽ tranh theo sách. Với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc... của Thủ đô sẽ được thể hiện lại trong các bức tranh, thông qua nét vẽ và sự tưởng tượng của các em thiếu nhi; Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Những câu chuyện về lịch sử, văn hoá, văn học Việt Nam và thế giới sẽ được giáo viên và học sinh các trường phổ thông tái hiện lại thông qua hình thức kể chuyện bằng tiếng Việt; tiếng Anh; thi nhận diện tác giả, tác phẩm; tiếp nhận sách tài trợ cho các thư viện vùng sâu, vùng xa, thư viện còn gặp nhiều khó khăn.

Theo congluan.vn