Rio de Janeiro

 

Cây thông Noel trên mặt nước lớn nhất thế giới ở Rio de Janeiro: Đây là một tác phẩm đặc biệt với chiều cao 85m, nặng 542 tấn, được chiếu sáng bởi hơn 3.300.000 đèn. Được thắp sáng lần đầu vào năm 1996, cây thông đã trở thành biểu tượng Giáng sinh của thành phố lễ hội Rio de Janeiro.

Nga

 

Cây thông trái mùa ở Nga: Theo lịch chính thống, người Nga ăn mừng Giáng sinh vào ngày 7-1, vì vậy đây còn được gọi là cây thông trái mùa. Vị trí đặc biệt trước quảng trường Đỏ, cùng khung cảnh tuyệt đẹp mùa tuyết trắng xứ bạch Dương mang đến một không gian Giáng sinh khó quên.

Thành Rome - Ý

 

Cây thông đẹp nhất thế giới ở thành Rome, Ý: Được đặt tại quảng trường Thánh Phêrô, cây thông Noel đẹp nhất của Rome khiến người chiêm ngưỡng phải ngẩn ngơ bởi vẻ uy nghi, sinh động và khung cảnh tráng lệ chung quanh và nó cũng được đánh giá là cây thông đẹp nhất thế giới.

Abu Dhabi

 

Cây thông đắt nhất thế giới tại Abu Dhabi: Có mặt từ năm 2010 nhưng đến nay cây thông cao 13 mét, với trị giá lên đến 11,5 triệu đô la Mỹ đặt tại sảnh khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi, thủ đô Ả Rập thống nhất vẫn chưa hề có đối thủ cho danh hiệu cây thông đắt nhất thế giới. Những lá vàng, quả bạc, kim cương, ngọc bích, ngọc lục bảo, ngọc trai… thậm chí là kim cương đều được treo trên đó.

Mount Ingino

 

Cây thông trên đồi lớn nhất thế giới ở Mount Ingino: The Mount Ingino Christmas Tree là một mô hình chiếu sáng trong hình dạng của cây thông Giáng sinh được đặt trên sườn đồi Monte Ingino, Gubbio, Ý. Năm 1991, Sách kỷ lục Guinness đã đưa cây thông này vào danh sách “Cây Giáng sinh lớn nhất thế giới”. Nó cao 650m, rộng 350m nổi bật trên sườn núi và có tầm nhìn xa từ 30-50km với hơn 3.000 đèn nhiều màu và 8,5 km đường dây điện.

Mỹ

 

Cây thông trong nhà lớn nhất tại Mỹ. Cây thông đặt trong lòng khu trung tâm Dallas Galleria được xem là cây thông Giáng sinh trong nhà lớn nhất tại Mỹ với hơn 10.000 đồ trang trí và khoảng 250.000 chiếc đèn gắn trên đó.

Bồ Đào Nha

 

Cây thông Giáng sinh cao nhất châu Âu ở Bồ Đào Nha: Được dựng lên từ năm 2004, đến nay cây thông ở Quảng trường Comercio, Lisbon, Bồ Đào Nha vẫn là cây cao nhất châu Âu. Chiều cao của cây khác nhau mỗi năm và mức cao nhất tính đến thời điểm hiện tại là 76m vào năm 2007.

Đức

 

Cây thông Giáng sinh tự nhiên lớn nhất thế giới ở Đức: Với chiều cao 45m, cây thông tại thành phố Dortmund, Đức được xem là cây Noel tự nhiên lớn nhất thế giới. Nó đặc biệt ấn tượng với vẻ đẹp tự nhiên, được trang trí bằng vô số chiếc đèn và một thiên thần khổng lồ có trọng lượng 90kg.

Ấn Độ

 

Cây thông Giáng sinh lớn nhất trên thế giới được xếp bằng người tại Ấn Độ: Khác với những cây thông Giáng sinh tự nhiên hay là nhân tạo khổng lồ được nói ở phía trên, điều đặt biệt ở đây là nó được xếp bởi 4,030 người dân Chengannur ở Kerala, Ấn Độ. Vào tháng 12 năm 2015, website của kỷ lục Guinness thế giới đã xác nhận đây là Cây thông Giáng sinh lớn nhất trên thế giới được xếp bằng người.

Thủ đô Paris, Pháp

 

Cây thông lộn ngược ở thủ đô Paris, Pháp: Galeries Lafayette là một siêu thị lớn chủ yếu về thời trang, nằm trên đại lộ Haussmann với phần trang trí rất ấn tượng cho cây thông noel, khá thú vị khi nhìn cây thông trở nên lộn ngược.

T.H (Tổng hợp)

Theo congluan.vn