Khi nào thì Facebook sẽ trừ tiền quảng cáo? 

Trong quá trình mua quảng cáo trên Facebook để mở rộng việc kinh doanh, chúng ta sẽ phải chi trả một số tiền nhất định để các quảng cáo đến được với các khách hàng tiềm năng.

Khi thanh toán quảng cáo Facebook, có thể bạn sẽ gặp một vài rắc rối khi Facebook mới chỉ cung cấp cho nhà quảng cáo tính năng thanh toán thông qua thẻ ngân hàng. 

Có 2 thời điểm để Facebook trừ tiền quảng cáo của bạn: 

- Đầu tiên là khi bạn chạy quảng cáo đạt đến ngưỡng thanh toán, tức là mức tiền quảng cáo mà Facebook cho bạn nợ. 

Ví dụ: Ngưỡng thanh toán của bạn là 69.000 đồng. Khi bạn chạy quảng cáo đến ngưỡng thanh toán này, thì Facebook sẽ tự động trừ tiền trong thẻ của bạn bất kể ngày nào.

- Thứ hai là vào ngày cuối cùng của tháng: Nếu trong tháng đó mức tiền chạy quảng cáo của bạn chưa đạt tới ngưỡng thanh toán, thì Facebook sẽ trừ tiền vào ngày cuối cùng của mỗi tháng.

Nên lựa chọn hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook nào?

Hiện nay, người kinh doanh online tại Việt Nam chỉ có thể thanh toán quảng cáo trên Facebook thông qua hình thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard.

Khác với trước kia người dùng có thể thanh toán được cả qua tài khoản Paypal, nhưng hiện nay Facebook đã khóa hình thức thanh toán này.

Hiện tại, có 3 loại thẻ Visa/Mastercard được chấp nhận khi thanh toán quảng cáo trên Facebook, đó là: 

- Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit: Là loại thẻ mà bạn phải nạp tiền vào thẻ trước, thanh toán sau.

- Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit: Là loại thẻ mà ngân hàng sẽ ứng tiền trước để bạn tiêu, sau đó cuối tháng bạn sẽ hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng.

- Thẻ Visa/Mastercard Prepaid: Là một loại thẻ phải nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng giống như thẻ Debit.

Những lỗi thường gặp khiến bạn không thể thanh toán tiền quảng cáo Facebook 

- Thẻ bạn sử dụng Facebook không hỗ trợ thanh toán

Như đã nói ở trên, Facebook chỉ chấp nhận hình thức thanh toán theo các loại thẻ thanh toán quốc tế đã quy định. Nếu bạn thanh toán bằng các loại thẻ khác Facebook sẽ không hỗ trợ. 

Trước khi thanh toán tiền quảng cáo Facebook bạn nên kiểm tra lại và chắc chắn rằng loại thẻ mình dùng được hỗ trợ thanh toán cho Facebook. Nếu thẻ của bạn đã đúng là loại thẻ yêu cầu rồi mà Facebook vẫn không hỗ trợ thì có thể thẻ chưa được kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế hoặc thông tin về thẻ bạn nhập chưa chính xác.

Trong trường hợp này, để có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và kịp thời, bạn nên liên hệ ngay đến ngân hàng bạn làm thẻ để nhận hỗ trợ và tư vấn.

- Phương thức thanh toán của bạn bị tạm dừng

Khi bạn chắc chắn thẻ của mình đã đúng yêu cầu nhưng không thanh toán được cho Facebook thì bạn có thể kiểm tra lỗi thứ hai này. Khi thanh toán, thẻ của bạn bị thông báo tạm dừng hoặc bị treo tạm thời có thể là do hình thức thanh toán trước đó của bạn là không hợp lý, "bùng" quảng cáo hoặc thẻ của bạn có vấn đề về bảo mật và chính chủ,...

Ở trường hợp này tốt hơn hết bạn cùng nên liên hệ đến ngân hàng để nhận sự tư vấn chính xác nhất.

- Thẻ của bạn đã hết tiền hoặc nợ tiền quảng cáo

Bạn nên kiểm tra lại thật kỹ số dư tài khoản của mình trước khi bấm thanh toán hoặc kiểm tra lần giao dịch trước bạn đã hoàn thành thanh toán với Facebook chưa. Có thể bạn không thanh toán được là do thẻ hết tiền hoặc số tiền không đủ, hoặc trước đó bạn nợ tiền quảng cáo quá hạn.

* Thẻ của bạn từ chối thanh toán

Với trường hợp thẻ của bạn từ chối thanh toán, bạn nên kiểm tra lại chính sách thanh toán của ngân hàng mà bạn làm thẻ xem bạn có vi phạm điều gì đó khi giao dịch thanh toán không và xác nhận lại với ngân hàng.

Phải làm gì nếu thanh toán quảng cáo trên Facebook không thành công?

Nếu như quá trình thanh toán quảng cáo trên Facebook gặp phải sự cố, điều đó có thể đến từ việc ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán gặp phải sự cố khi xử lý thanh toán. Khi đó, Facebook sẽ:

- Tìm cách tính phí lại vào phương thức thanh toán chính của bạn.

- Thử tính phí phương thức thanh toán khác mà bạn đã thiết lập trên tài khoản quảng cáo của mình.

- Nếu tất cả các phương thức thanh toán của bạn đều không thành công, Facebook sẽ dừng tất cả quảng cáo bạn đang chạy cho đến khi số dư của bạn được thanh toán.

Sau khi sự cố được khắc phục và số tiền quảng cáo được thanh toán xong, Facebook sẽ tiếp tục mọi quảng cáo mà bạn đã lên lịch hoặc đang hoạt động.

Nếu bạn đã thực hiện đúng theo quy định mà vẫn chưa thanh toán được, thì có nghĩa là bạn đang cần một gói sản phẩm giải pháp tài chính để giải quyết “tất-tần-tật” và hỗ trợ tối đa người kinh doanh online nhỏ lẻ trong việc thanh toán phí quảng cáo Facebook/Google. 

Hiện nay, với xu hướng công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho ra mắt Gói sản phẩm S-Digital cung cấp các giải pháp tài chính cho phân khúc khách hàng kinh doanh online và thường xuyên chạy quảng cáo trên Facebook/Google với các ưu đãi hấp dẫn như: Miễn phí chọn tài khoản số đẹp, chuyển tiền với hạn mức lên đến 03 tỷ đồng/ngày và miễn phí chuyển đổi ngoại tệ. 

Đồng thời hoàn tiền không giới hạn cho giao dịch quảng cáo tại Google, Facebook dành cho các khách hàng thường xuyên bán hàng, kinh doanh trên các trang mua sắm trực tuyến, fanpage, group… hoặc thường xuyên sử dụng các ứng dụng công nghệ để chạy quảng cáo trực tuyến, nguồn thu nhập chính đến từ việc chạy quảng cáo trên Google và Facebook.

Theo Hà Anh/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/nhung-dieu-can-luu-y-khi-thanh-toan-phi-quang-cao-facebook-20201231000003021.html