Tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể
Một trong những loại thực phẩm hàng đầu nên bổ sung cho trẻ trong thời gian bị cúm A đó chính là sử dụng các loại trái cây, rau xanh chứa nhiều vitamin C như: cam, quýt, cà chua, ớt chuông, cải xanh, đu đủ,… Chúng là chất dinh dưỡng rất quan trọng làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, vì vậy sẽ giúp cải thiện được các triệu chứng do cảm cúm gây ra để giúp trẻ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm
Môi trường kiềm trong cơ thể không có lợi cho virus sinh trưởng và phát triển. Điều này có nghĩa là nếu cơ thể giữ được ở trong môi trường kiềm thì virus cúm không thể tấn công được. Do đó, khi trẻ mắc cúm A, mẹ nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm như: hạnh nhân, măng tây, cà rốt, rong biển, nho, táo,… từ đó thay đổi môi trường bên trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng là một trong những biện pháp tốt nhất để đối kháng với virus cúm A.
Thực phẩm giàu đạm
Đạm là một dưỡng chất cần thiết cần có trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để giúp trẻ tăng cường sức khỏe. Khi trẻ bị cúm A, mẹ nên cho trẻ bổ sung thêm nhiều món ăn chứa nhiều đạm từ: thịt, cá, trứng, sữa, hải sản,… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại virus gây bệnh và nhanh chóng phục hồi sức khỏe hơn.
Các loại hạt
Các loại hạt đều giàu protein và chất béo có lợi cho sức khỏe. Những loại chất béo có trong các loại hạt sẽ giúp da và màng nhầy khỏe mạnh, tránh được sự tấn công của vi khuẩn, virus gây bệnh. Đây là một trong những thực phẩm không thể thiếu cho trẻ bị bệnh cúm A bởi loại thực phẩm này chứa selen, vitamin D, kẽm và đồng, tất cả các chất này đều có vai trò duy trì và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp bé nhanh phục hồi hơn.
Bù nước cho trẻ
Khi bị cúm A, trẻ sẽ bị sốt cao rất dễ khiến cơ thể bị mất nước. Do đó bố mẹ có thể bù nước cho trẻ bằng việc uống nhiều sữa, nước hoa quả, oresol để giúp trẻ hồi phục nhanh. Bổ sung nước hàng ngày cho trẻ không chỉ có tác dụng duy trì các quá trình trao đổi chất được diễn ra một cách bình thường mà còn làm giảm được tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp do dịch nhầy và ngăn chặn nguy cơ bị nhiễm trùng.
Các loại rau củ chứa Glutathione
Glutathione là một chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ, vì vậy việc tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều chất này cho trẻ khi bị cúm A sẽ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, cải thiện được tình trạng bệnh mà trẻ đang gặp phải. Các thực phẩm giàu Glutathione mà mẹ nên bổ sung cho trẻ như: cải xoăn, dưa hấu, bắp cải, bơ, rau chân vịt, đậu bắp,…
Ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm
Kẽm có thể trực tiếp khống chế sự sinh sôi nảy nở của virus gây bệnh cúm, đồng thời tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể rất hiệu quả. Do đó, trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ mẹ nên bổ sung các món ăn nhiều kẽm như: hàu, gan lợn, thịt nạc,…để trẻ nhanh hồi phục sức khỏe.