Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, Toyota Corolla Cross là mẫu ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam, khi giao được 5.446 xe tới tay người dùng. Mức này vượt trên Hyundai Accent (5.430 xe) ở vị trí thứ hai, thậm chí cách xa các đối thủ gầm cao có giá rẻ hơn như KIA Seltos (3.985 xe, thứ 6), rộng rãi hơn như Mazda CX-5 (3.635 xe, thứ 7)…

Honda City và Toyota Corolla Cross là hai mẫu xe ấn tượng trong quý I-2022.
Honda City và Toyota Corolla Cross là hai mẫu xe ấn tượng trong quý I-2022.

Mẫu xe mới của Toyota thực sự là một cú bứt phá ấn tượng của hãng xe tới từ Nhật Bản dù là chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc nên bị động về nguồn cung, bên cạnh đó không có kèm khuyến mãi đi kèm so với các mẫu xe khác của hãng. Không nhưng vậy còn có tình trạng bán kèm thêm nhiều phụ kiện đi kèm ở các đại lý.

Một mẫu xe khác cũng đến từ Nhật Bản tạo được cú bứt phá tốt trong quý I này là Honda City (4.260 xe) với vị trí thứ 5 dù có sự cạnh tranh gắt gao từ Toyota Vios và Hyundai Accent.

Trong khi đó, Hyundai Tucson tuy đã có phiên bản mới từ cuối năm 2021, nhưng do không đủ xe nên suốt ba tháng vừa qua chỉ đạt doanh số 2.131 chiếc, thậm chí chưa đủ lọt vào nhóm bán chạy.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/nhung-mau-xe-ban-chay-nhat-viet-nam-trong-3-thang-dau-nam-2022-286872.html