1. Không ăn sáng
Không ăn sáng sẽ làm tổn thương nghiêm trọng tới dạ dày, không những làm bạn không có năng lượng để hoàn thành công việc, mà còn dễ làm bạn “già hóa”.
Trong một nghiên cứu với nhóm đối tượng cả nam và nữ số lượng 7000 người phát hiện, tỷ lệ tử vong của nhóm người có thói quen không ăn sáng cao tới 40%.
Theo kết quả của một nghiên cứu khác với nhóm người già độ tuổi 80 -90 cũng phát hiện ra rằng, một điểm tương đồng giúp họ sống thọ đó là: Mỗi ngày đều ăn một bữa ăn sáng thịnh soạn đầy đủ.
2. Ăn tối thịnh soạn nhiều
Đối với nhóm nhân viên văn phòng, bữa tối dường như là bữa ăn chính cho cả ngày. Bữa ăn sáng thì còn phải xem “ đồng hồ” xem có kịp giờ làm không, còn bữa tối mới là thời gian “sinh hoạt” chủ yếu nhất.
Chỉ có buổi tối mới có thời gian để thoải mái ngồi ăn một bữa ăn đàng hoàng, sau khi ăn xong hầu như không vận động gì nhiều liền đi ngủ.
Thời gian sẩm tối cũng là lúc hàm lượng insulin trong máu cao nhất trong ngày, insulin có thể làm đường huyết chuyển hóa thành chất béo đông lại trong thành mạch máu, buổi tối ăn quá nhiều, lâu dần sẽ làm người bị béo phì.
Đồng thời, ăn nhiều buổi tối trong thời gian dài, còn làm phá hủy đồng hồ sinh hoạt bình thường trong cơ thể, dễ gây ra chứng mất ngủ.
3. Uống ít nước
Trong thời gian làm việc, bởi tính chất công việc cần tập chung cao độ, nên nhóm dân văn phòng rất dễ quên mất việc uống nước, gây ra tình trạng không cung cấp đủ nước cho cơ thể.
Nước trong cơ thể ít, nồng độ máu và độ nhớt của máu trong cơ thể sẽ tăng lên, dễ dẫn tới hình thành huyết khối, gây ra các bệnh về tim mạch, còn ảnh hưởng tới chức năng bài tiết của thận, dẫn tới ung thư gan, ung thư tiền liệt tuyến.
4. Hoa quả làm bữa ăn chính
Có rất nhiều nhân viên văn phòng, bởi tính chất công việc ngồi nhiều gây ra các bệnh như tiêu hóa kém, Lipid trong máu cao, xơ cứng động mạch... thực sự cần các chất dinh dưỡng trong hoa quả để hóa giải.
Nhưng, hoa quả không thể là thức ăn cho bữa ăn chính. Bởi mặc dù hàm lượng vitamin và đường trong hoa quả tương đối cao, nhưng vẫn thiếu protein và các loại vi chất cần thiết cho cơ thể.
5. Uống nhiều rượu
Lượng rượu hấp thu an toàn cho phép một người 60kg nên dùng dưới 60 gram. Người nhẹ hơn 60kg lượng rượu nên giảm đi, tốt nhất nên hạn chế trong khoảng 45 gram.
Chuyển đổi sang các loại rượu bia nên áp dụng là: rượu trắng 60 độ là 50 gram, 1kg bia, 250ml rượu whisky. Rượu vang đỏ mặc dù tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không nên uống quá nhiều, mỗi ngày từ 2 -3 cốc là tốt nhất.
6. Dùng cốc giữ nhiệt để pha trà:
Dùng nước sôi khoảng 800 là thích hợp nhất, nếu dùng cốc giữ nhiệt ngâm trà ở nhiệt độ nước cao, cũng giống như dùng nước nóng để luộc trà, sẽ phá hủy các loại vitamin trong trà, làm bay hơi các tinh dầu trong trà, làm thất thoát các loại axit tannic, số lượng lớn theophylline.