Các bị cáo tại toà.

Trước HĐXX, bị cáo Lê Đình Công nói: "Tôi ăn năn hối lỗi, kính mong được sự khoan hồng của HĐXX. Qua 8 tháng tạm giam, bị cáo được cán bộ quản giáo, thường xuyên giáo dục, thăm hỏi, động viên. Sau này, bị cáo mới biết 3 cán bộ hy sinh, cho bị cáo gửi lời xin lỗi, chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các anh và mong được tha thứ".

Công một lần nữa kính mong HĐXX quan tâm, đổi tội danh để sớm về gia đình, sớm trở thành một công dân tốt, giáo dục con em mình chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng Nhà nước.

Bị cáo Lê Đình Chức cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ vì các bị cáo ở đây mà hy sinh. "Cho dù sau này về hay phải chết, bị cáo cũng mong được tha thứ để lương tâm thanh thản. Bị cáo biết tội của mình khó tha thứ" - lời Chức.

Bị cáo Nguyễn Quốc Tiến trình bày, trong thời gian bị tạm giam đã nhận thức được cái sai, mong toà xem xét. Bị cáo Tiến thừa nhận, đã sai khi nghe lời Công mua xăng, mua lựu đạn, bắn pháo hoa. Bị cáo đã bị "Tổ đồng thuận" lôi kéo. Bị cáo thành tâm sám hối, xin toà giảm nhẹ hình phạt sớm trở về với gia đình. Bị cáo quay lại xin lỗi gia đình bị hại: "Tôi không trực tiếp hãm hại 3 chiến sĩ nhưng tôi có mặt ở đó". Bị cáo đã nhắn với gia đình mang 10 triệu qua gia đình 3 gia đình nhưng sau đó mới biết, vợ cũng bị bắt.

Bị cáo Lê Đình Doanh (quay lại quay phía gia đình bị hại) gửi lời xin lỗi sâu sắc. Bị cáo cho hay, bị cắn rứt lương tâm rất nhiều khi nghĩ về con của chiến sĩ đã hy sinh. “Cháu xin lỗi!”, bị cáo nói với người mất con ngồi ở góc phía trái mình.

Trong khi đó, bị cáo nhiều tuổi nhất, Bùi Viết Hiểu mong được hưởng lượng khoan hồng của Nhà nước để sớm trở về với vợ con và bày tỏ, đã nhận thức được hành vi sai phạm. “Bị cáo quyết tâm sửa chữa sai lầm”, bị cáo Hiểu nói.

Bị cáo Bùi Thị Đục cho hay: "Tôi sai, xin HĐXX và toàn thể các cán bộ, Đảng và Nhà nước, gia đình các bị hại tha thứ cho chúng tôi”. Bị cáo cũng mong được xem xét sự thành khẩn khai báo, cho bị cáo hưởng mức án nhẹ nhất, hứa sẽ không tái phạm.

Còn bị cáo Trần Thị La khóc cho hay, thời gian bị tạm giam suy nghĩ rất nhiều về những hành vi phạm tội của mình, mong HĐXX có hình phạt nhẹ nhất cho bị cáo. Bị cáo xin lỗi và chia buồn với gia đình bị hại. "Tôi nhiều bệnh tật trong người, chồng mất sớm, con còn nhỏ. Mong cho bị cáo một cơ hội sớm nuôi con, cho con ăn học, để con sau này trở thành người tốt cho xã hội, một người công dân tốt" - lời La.

Những bị cáo còn lại đều mong được giảm nhẹ hình phạt và gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh.

Vị chủ toạ cho biết, HĐXX sẽ nghị án kéo dài và tuyên án vào chiều thứ 2, ngày 14-9.

Theo Pháp luật & Xã hội