Nui-ba-den

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nui-ba-den, cập nhật vào ngày: 22/07/2024

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các khu du lịch tại Quảng Ninh, Đà Nẵng, Tây Ninh hay Phú Quốc... đang tung nhiều sản phẩm ưu đãi và “tuyệt chiêu” để thu hút một nửa thế giới.

Gần hai tuần qua, mạng xã hội xôn xao với những hình ảnh du khách check-in núi Bà Đen Tây Ninh cùng những cây kem mang hình ảnh các biểu tượng quen thuộc của ngọn núi cao nhất Nam bộ.

Diễn ra trong hai ngày cuối tuần 7-8/10/2023, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội dự kiến sẽ hút hàng ngàn người dân thủ đô và du khách thập phương với rất nhiều đặc sản văn hoá Nam bộ cùng chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Tây Ninh đang vào mùa mưa và đây là thời điểm đẹp nhất trong năm để săn mũ mây tại núi Bà Đen. Rất nhiều người đến núi Bà từ tờ mờ sáng để được tận mắt chứng kiến hiện tượng mây kỳ thú này.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này, miền nắng ấm phía Nam với những điểm check-in mới hot rần rần trên các diễn đàn du lịch đang chỉ dẫn du khách đến với Phú Quốc và Tây Ninh.

Chọn những thử thách khó khăn nhất để chinh phục, những cung đường khắc nghiệt nhất để vượt qua, “cô gái sa mạc” Thanh Vũ đầy hào hứng với các cung đường yên bình tại Tây Ninh, tận hưởng và lan toả vẻ đẹp quê hương.

Giải chạy Baden Mountain Marathon 2023 tại Tây Ninh với quy mô đến 7.000 VĐV đang tăng nhiệt khi chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là khai mạc. Ngôi sao chạy địa hình Trọng Nhơn chia sẻ về sức hấp dẫn của giải chạy này.

Trong hai ngày 19 & 20/2 âm lịch (tức mùng 10-11/3/2023), tại quần thể tâm linh núi Bà Đen (Tây Ninh) sẽ tổ chức Lễ vía Quán Thế m Bồ Tát đản sinh.

Dù đã qua tháng Giêng, núi Bà Đen vẫn đón hàng vạn lượt khách đi cáp treo lên đỉnh núi vào cuối tuần. Không khí mát, khung cảnh nên thơ, thiên đường hoa quý khiến nơi đây thành điểm đến hot nhất trong mùa nắng nóng.

Từng là địa điểm hành hương quen thuộc của người Nam Bộ, nhưng du lịch đến núi Bà Đen chỉ thực sự bứt phá khi có sự xuất hiện của những công trình quy mô, hiện đại.

Với người dân Nam Bộ, đến núi Bà Đen mà không thực hành những nghi lễ này thì chưa thể mang được may mắn và tài lộc về nhà.

235 nghìn người là số khách đi cáp treo Sun World Ba Den Mountain chỉ trong hai ngày cuối tuần 11 - 12/2/2023 vừa qua. Theo ước tính, núi Bà Đen sẽ đón gần 2 triệu người hành hương trong tháng Giêng năm nay.

Hàng chục ngàn bông hoa tulip đủ sắc màu như “Hà Lan trong lòng Tây Ninh” đã biến Sun World BaDen Mountain tại núi Bà Đen trở thành điểm check-in hot hàng đầu Nam Bộ những ngày này.

Ngày 23/5, tỉnh Tây Ninh đã có một điểm bầu cử vô cùng đặc biệt: trên đỉnh núi Bà Đen – nóc nhà Nam Bộ. Đây là điểm bầu cử phụ do Ban bầu cử tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sun World BaDen Mountain (Sun Group) thực hiện.

Đến Tây Ninh bây giờ, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay mạnh mẽ của địa phương này. Từ vùng đất của bò tơ, bánh tráng, Tây Ninh đã nhanh chóng trở thành biểu tượng du lịch mới của vùng Đông Nam Bộ.