O-to-do-thi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về o-to-do-thi, cập nhật vào ngày: 14/07/2024

Tại nhiều dự án chung cư, tình trạng chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dung đã làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi chính đáng của người mua nhà.

Thời gian qua, trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng xảy ra khá nhiều tranh chấp Hợp đồng thuê nhà, thuê mặt bằng, thuê công trình giữa các chủ thể là cá nhân với cá nhân, cá nhân với doanh nghiệp.

Thị trường bất động sản đang chứng kiến "hiện tượng lạ" khi nhiều doanh nghiệp vật liệu chưa thoát khó nhưng vẫn lấn sân làm bất động sản.

Hàng loạt cổ phiếu ngành BĐS, xây dựng bị cắt margin trong quý III/2024 khiến nhà đầu tư lo ngại. Tuy nhiên, nhìn tổng quát cả thị trường, việc các bộ luật mới có hiệu lực sớm và tâm lý đón đầu cơ hội hồi phục của TT.

Dự kiến cuối tháng 8/2024, Hội thảo và phát hành Báo cáo nghiên cứu: Phát triển đô thị và thị trường bất động sản tỉnh Long An giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 sẽ diễn ra.

Mới đây, HoREA đã có đề nghị hợp nhất dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản 2023 và Nghị định về hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Dự kiến tháng 11 tới đây, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường trên địa bàn Thành phố.

Theo ghi nhận của CBRE, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM trong quý II/2024 đã có sự cải thiện so với quý I và cùng kỳ 2023; giá bán cũng có xu hướng dừng tăng nóng.

Tại cuộc họp về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, những gì chưa được quy định trong luật thì phải được cụ thể hóa, rõ ràng hơn.

Đi qua nửa năm 2024, trong khi chung cư, biệt thự sốt nóng, đất nền rục rịch tăng thì các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như condotel vẫn chưa thoát cảnh "ngủ đông".

Thời gian qua, việc định giá đất của các dự án đều bị ách tắc do các quy định hiện hành về định giá đất chưa đủ chi tiết đến từng trường hợp định giá. Liệu nên chăng cần thay đổi vấn đề này?

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, từ trung tuần tháng 3/2024 đến nay, cả nước đã có thêm 4 dự án nhà ở xã hội với quy mô 6.950 căn, nâng tổng quỹ căn nhà ở xã hội lên 418.200 căn.

Thị trường bất động sản đang có sự chuyển biến tích cực khi nhiều chủ đầu tư đã tái khởi động dự án cũ và đưa ra thị trường dự án mới. Tín hiệu này đã mở ra những triển vọng mới về nguồn cung nhà ở trong năm 2024.

Mặc dù lãi suất cho vay của các nhà băng đã ở đáy, thấp nhất 5 - 6%/năm song hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được vốn ngân hàng bởi sức khỏe tài chính chưa có nhiều cải thiện.

Cơ chế, chính sách và thủ tục được đánh giá là vấn đề lớn nhất trong chuyển đổi công năng nhà ở...