Đặc biệt, nền tảng chuyển đổi số các cửa hàng tạp hóa VinShop nhận giải cao nhất - Top 10 Sao Khuê vì những đóng góp vượt bậc cho thị trường bán lẻ.

Đại diện VinShop nhận Giải thưởng cao nhất tại Sao Khuê 2022 từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình.

Ban Giám khảo Giải thưởng Sao Khuê ghi nhận sự đột phá của VinShop sau hơn một năm gia nhập thị trường, trở thành là nền tảng công nghệ giúp hơn 100.000 tạp hóa ở 22 tỉnh, thành phố phát triển cửa hàng bằng công nghệ hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng và hàng tồn kho.

Thông qua ứng dụng VinShop, chủ tạp hóa có thể nhập hơn 4.000 mặt hàng, dễ dàng ứng vốn tới 100 triệu đồng miễn lãi và hưởng tới 100 chương trình khuyến mại mỗi tháng. Các giải pháp về công nghệ và tài chính từ VinShop đã giải quyết những nỗi lo lớn nhất của các tiểu thường về nguồn hàng và vốn, đồng thời giúp tạp hóa tăng thu nhập tới hơn 10 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, nền tảng proptech (bất động sản công nghệ) OneHousing từ One Mount đang cung cấp nền tảng toàn diện (one-stop-shop) giúp khách hàng trải nghiệm hành trình mua bán nhà đơn giản và xuyên suốt.

Proptech OneHousing được Hội đồng giám khảo đánh giá cao nhờ những giải pháp công nghệ thúc đẩy sự minh bạch của thị trường BĐS.

OneHousing cũng là đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ và dữ liệu lớn để định giá hàng triệu căn nhà tự động. Proptech này vừa ra mắt công cụ định giá nhà như một phần của tầm nhìn one-stop-shop, với hơn 400.000 căn nhà, biên độ sai số thấp hơn 5% và được chứng nhận bởi ngân hàng Techcombank. Trong thời gian tới, công cụ định giá nhà từ OneHousing mở rộng tới hàng triệu căn hộ, trong đó có cả đất nền và thổ cư, từ đó thúc đẩy sự minh bạch của thị trường bất động sản thứ cấp. 

Về VinID, ban giám khảo Giải thưởng nhìn nhận, siêu ứng dụng của One Mount giải quyết mọi nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người Việt, giúp cuộc sống của họ trở nên tiện lợi và tiết kiệm hơn. Sở hữu ví điện tử VinID Pay tích hợp ngay trên ứng dụng, liên kết cùng hệ thống 36 ngân hàng, VinID giúp người dùng dễ dàng thanh toán các đơn hàng an toàn, nhanh chóng, phổ biến mua sắm không tiền mặt tại Việt Nam.

One Mount đặt mục tiêu phục vụ 75% hộ gia đình Việt vào năm 2025.

Giải thưởng Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam - VINASA tổ chức hàng năm (bắt đầu từ 2003).

Với việc cả ba nền tảng công nghệ được vinh danh tại giải thưởng năm nay, hệ sinh thái công nghệ One Mount ngày càng được ghi nhận vai trò trọng quan trong nền kinh tế số tại Việt Nam, tiến tới mục tiêu phục vụ 75% hộ gia đình Việt Nam vào năm 2025.

 

Về One Mount:

One Mount là tập đoàn kiến tạo hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam, cung cấp các giải pháp và dịch vụ xuyên suốt chuỗi giá trị, từ lĩnh vực dịch vụ tài chính, phân phối, bất động sản và bán lẻ, với ba sản phẩm chủ lực: VinShop, VinID, OneHousing.

Sứ mệnh của One Mount là tạo ra hệ sinh thái lớn nhất Việt Nam, kết nối con người và doanh nghiệp tại nơi giao thoa giữa công nghệ và nhân văn.

Theo Hà Anh/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/one-mount-dai-thang-3-giai-thuong-sao-khue-2022-20201231000006092.html