phát triển

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phát triển, cập nhật vào ngày: 09/12/2023

Việt Nam đứng thứ 25 thế giới, thứ 10 châu Á và thứ 2 Đông Nam Á sau Singapore trong bảng xếp hạng về sự hùng mạnh trong khuôn khổ báo cáo thường niên Best Countries Rankings của U.S. News & World Report.

Trong kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đặt chỉ tiêu tổng diện tích sàn nhà ở khoảng 44 triệu m2.

Những biện pháp kịp thời, hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của đại dịch đã giúp Việt Nam giữ được ổn định kinh tế vĩ mô và dự báo sẽ có nhiều động lực để phục hồi, phát triển trong năm 2021 và trung hạn 2021 - 2025.

Tại Họp báo thông tin về Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết 02/NQ-CP do Văn phòng Chính phủ tổ chức. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông tin về 12 mục tiêu phấn đấu năm 2021 của Chính phủ.

Trong bối cảnh khó khăn trăm bề như hiện nay, Hà Nội cần một loạt những giải pháp thật sự đột phá để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Đặc biệt, TP cần phải lựa chọn, xác định danh mục ưu tiên đầu tư.

Du lịch Việt Nam đã chủ động tận dụng cơ hội từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để phát triển du lịch thông minh, hướng tới phát triển bền vững ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 38/2020/QĐ-TTg về Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển.

Năm 2020 khép lại trong bối cảnh đặc biệt khó khăn do dịch Covid-19, song vượt lên chính mình, Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu với kết quả toàn diện trên các lĩnh vực; đạt mức tăng trưởng kinh tế cao gấp 1,3 lần cả nư

Trong báo cáo Sơ lược về triển vọng vĩ mô và thị trường Việt Nam năm 2021, SSI Research nhận định: đây là khoảng thời gian “vượt qua bão giông” của nền kinh tế.

"Với quyết tâm chính trị cao, Chính phủ đặt mục tiêu phấn đấu trong điều hành GDP 2021 thêm ít nhất 0,5 điểm phần trăm, lên mức 6,5% và đặt quyết tâm cao hơn cho các chỉ tiêu KTXH khác”.

Vượt qua đại dịch Covid-19, kinh tế Thủ đô đạt kết quả quan trọng, toàn diện.

Trong vòng 20 năm trở lại đây, thị trường địa ốc trải qua 3 chu kỳ, từ bùng nổ đến suy giảm. Đến thời điểm hiện tại, bất động sản đang được đánh giá nằm ở giai đoạn suy giảm trong chu kỳ thứ 3.

Hãng thông tấn của Pháp nhận định việc xử lý kịp thời và hiệu quả dịch Covid-19 giúp Việt Nam vượt qua sự suy thoái toàn cầu và lọt nhóm quốc gia tăng trưởng cao nhất thế giới.

Trung tâm thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (NCIF) dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 của Việt Nam đạt 2,48%; CPI tăng 3,85%.

5 nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tốt trong năm 2021 theo dự báo của FiinGroup bao gồm: Bất động sản nhà ở, khu công nghiệp, thủy sản - chăn nuôi, điện và thép.