Phat-trien

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phat-trien, cập nhật vào ngày: 22/07/2024

Buổi khảo sát thực tế của Đoàn giám sát Quốc hội tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), đại diện một số doanh nghiệp bất động sản kiến nghị, cần rút gọn các quy trình thủ tục đầu tư để đẩy nhanh thực hiện dự án nhà ở xã hội.

Việc phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) xưa nay gặp vướng mắc nhiều ở câu chuyện quỹ đất, dòng vốn, thủ tục pháp lý. Các bộ luật mới được thông qua đã giải quyết bài toán quỹ đất và thủ tục pháp lý.

Dự kiến cuối tháng 8/2024, Hội thảo và phát hành Báo cáo nghiên cứu: Phát triển đô thị và thị trường bất động sản tỉnh Long An giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 sẽ diễn ra.

Hội nghị sữa toàn cầu 2024 diễn ra tại London (Anh Quốc), với sự tham dự của đại diện duy nhất từ Việt Nam là Vinamilk.

Theo PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, việc thanh tra không có nghĩa "bới lông tìm vết" mà là hoạt động mang tính hỗ trợ, giúp đỡ chủ đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình triển khai xây dựng và phát triển dự án nhà ở xã hội.

Để các dự án hạ tầng giao thông thực sự phát huy vai trò dẫn dắt và thúc đẩy sự phát triển của địa phương một cách bền vững, việc thu hút đầu tư, phát triển dự án BĐS tại các khu vực có sự đầu tư hạ tầng rất cần lưu tâm.

Hệ thống Y tế Vinmec vừa xuất sắc nhận 4 giải Bạch kim trong khuôn khổ Hội nghị CSR và ESG toàn cầu lần thứ 16.

Lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như Sun Group, Becamex, PVN mong muốn Chính phủ sẽ tiếp tục có chính sách tiền tệ, tín dụng ổn định để doanh nghiệp được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng có chi phí thấp hơn.

Với mức thu nhập thấp như hiện tại thì đối tượng mua nhà ở xã hội chỉ có thể thuê nhà và Nhà nước nên có chính sách hỗ trợ họ thuê nhà giá rẻ thay vì bán nhà giá rẻ cho họ.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu KT - XH năm 2024, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Việc thực hiện Chương trình số 08 - CTr/TU của Thành Ủy đã mang lại những chuyển biến tích cực trên một số ngành, lĩnh vực của huyện Phú Xuyên, song kết quả đạt được vẫn khiêm tốn so với mặt bằng chung toàn TP.

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn chuyển tiếp đầy khó khăn nên cách tốt nhất để các doanh nghiệp có thể trụ lại là biết chủ động thích ứng, linh hoạt trong chiến lược kinh doanh.

Theo các chuyên gia, pháp luật khó có thể hạn chế được hoàn toàn rủi ro về đạo đức kinh doanh. Do đó, cần có sự phối hợp chặt chẽ từ phía Nhà nước, người dân và doanh nghiệp để hạn chế tình trạng này.

Hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững...

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố (khóa XVII) họp trong hai ngày 23 và 24/11/2023.