phòng chống covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phòng chống covid-19, cập nhật vào ngày: 29/05/2022

Theo Bộ Y tế, dự kiến trong sáng ngày 20/6, lô 500.000 liều vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm do Trung Quốc viện trợ sẽ có mặt tại Việt Nam và sẽ được ưu tiên tiêm cho 3 nhóm đối tượng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Kho bạc Nhà nước vừa ban hành Chỉ thị nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng; ưu tiên giải ngân nhanh, kịp thời kinh phí.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về y tế trong các dịp Lễ, Tết đầu xuân năm 2021 nếu có dấu hiệu hình sự chuyển cơ quan điều tra.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa có ý kiến về việc tiếp nhận cách ly công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay thương mại để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19.

Vắc xin Covid-19 do các nhà khoa học trong nước nghiên cứu dự kiến sẽ được tiêm thử nghiệm trên người tình nguyện trong tháng 11 này.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị có liên quan trong ngành đôn đốc, nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang tại các sân bay và trên mọi phương diện giao thông công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến việc có đến 8/78 bệnh viện có mức độ an toàn thấp trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh...

Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dù một số chỉ tiêu kinh tế giảm so với cùng kỳ nhưng Hà Nội vẫn đạt tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước179.191 tỷ đồng, đạt 64,3% dự toán, bằng 101,6%...

Giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, thách thức lớn nhất là tâm lý lơ là, chủ quan của người dân trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch.

Chiều 18/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 13/CV-BCĐ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND TP Nguyễn Văn Sửu khuyến cáo, với diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay, người dân không nên ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Trong cuộc chiến đấu chống virus SARS-CoV-2 nhưng thể hiện rõ trách nhiệm, bản lĩnh, tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên. Để có cái nhìn xuyên suốt về tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên...

Chưa có năm nào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia lại nhận được sự quan tâm, chú ý đặc biệt của cả hệ thống chính trị, dư luận như năm nay. Lý do là bởi kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh...

VinMart/VinMart+ kích hoạt toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa.

Từ đầu tháng 8, trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện Tài chính chuyển sang dạy trực tuyến đồng thời dừng các hội nghị, hội thảo, sơ kết... để phòng tránh dịch Covid-19.