Phong-chong-dich-covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phong-chong-dich-covid-19, cập nhật vào ngày: 31/10/2020

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, lãnh đạo Thành phố Hà Nội yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 23/10/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi ảnh "Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19" do Bộ Y tế phối hợp với Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) tổ chức.

Trước việc nhiều người dân chủ quan, không thực hiện đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có đề xuất phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu nội dung trên khi đề cập việc nhiều nơi đã xuất hiện tâm lý chủ quan, nơi lỏng không chỉ trong xã hội mà cả trong cơ quan nhà nước.

Sau quãng thời gian ở nhà phòng chống dịch Covid-19, vào 21/9 vừa qua, các em học sinh tiểu học, mầm non ở Đà Nẵng đã đến trường học tập trung. Các em đã có một ngày nhập học vui vẻ và được uống sữa đầy đủ tại trường.

Ngày 31-8, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 19/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo, tại phiên họp số 59...

Theo quy định của UBND TP Hà Nội, từ 0 giờ ngày 19/8, các quán cà phê, nhà hàng phải đo thân nhiệt cho khách, giữ khoảng cách tối thiểu 1m nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Qua kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số quán cafe, hàng ăn và hai trường học ở quận Đống Đa sáng 27-8, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn yêu cầu quận phải kiên trì thực hiện...

Hiện trên địa bàn Hà Nội có hơn 3.600 phòng khám đa khoa và chuyên khoa tư nhân. Nếu những phòng khám này không tuân thủ nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất lớn.

Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 25-8.

Tổ xung kích, tổ truy vết, tổ giám sát… đó là những tên gọi khác nhau của lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn Hà Nội trong những ngày này.

Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội đã có Văn bản số 750/BCĐ 389/TP-CQTT gửi các Sở, ngành thành viên BCĐ 389/TP; Ban chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã, về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa có quyết định tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận từ 21/8 để phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống tại Hà Nội đã lắp vách ngăn giữa các bàn, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn... chấp hành nghiêm việc giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.