PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID, cập nhật vào ngày: 05/12/2023

Người lao động trên địa bàn TP. Hà Nội chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tại 1 trong 15 sàn, điểm tiếp nhận của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Thống kê của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trong tháng 1/2021, vận tải hành khách đạt 415 triệu lượt đã giảm 16,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Chiều 2-2, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ, Thường trực Thành ủy họp nghe báo cáo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 2/2, dưới sự chủ trì của ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Thường trực Thành uỷ đã họp nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mới đây, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, BTC chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" mừng Đại hội XIII của Đảng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho các nghệ sĩ, BTC và các đội ngũ liên quan.

Về vaccine, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cho biết, Thường trực Thành uỷ sẽ báo cáo Ban Thường vụ Thành uỷ về tiêm vaccine cho tất cả người dân của TP bằng nguồn vốn ngân sách của TP và nguồn vốn hợp pháp khác.

Sáng 24/4, Quận đoàn, Hội LHTN, Hội đồng Đội quận Hà Đông (Hà Nội) tổ chức trao 500 suất quà trong chiến dịch 5.000 suất ăn miễn phí cho học sinh, sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Huyện đoàn Thanh Trì (Hà Nội) phối hợp cùng tổ chức Hope VN (Niềm hy vọng Việt), Công ty Food Center và Đoàn Thanh niên thị trấn Văn Điển tặng 1.000 suất ăn nhanh và khẩu trang tới bà con nhân dân.

Thành lập câu lạc bộ múa lân sư và mô hình nhóm đọc sách để tập hợp đoàn viên khu dân cư… là những sáng kiến của Nguyễn Hoàng Chí Linh, Bí thư chi đoàn Đại Kim - Định Công 1 (phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội).

Mức hỗ trợ cao nhất dành cho những người phải nghỉ không lương, được 1,8 triệu/tháng trong 3 tháng. Tổng số tiền ngân sách sẽ chi trực tiếp cho hơn 10 triệu người là gần 40.000 tỷ đồng.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 28/3, Bộ Ngoại giao đã phát đi bản tin bảo hộ công dân, khuyến cáo công dân Việt Nam trong thời điểm hiện nay, tạm thời không di chuyển và không về Việt Nam.

Đây là khuyến cáo được Bộ Công an phát đi tối 13/3, trong bối cảnh Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid -19.