phương tiện giao thông

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phương tiện giao thông, cập nhật vào ngày: 10/12/2022

Trong tháng đầu tiên của năm 2022, cả nước đã xảy ra 963 vụ tai nạn giao thông khiến 565 người tử vong và làm bị thương 599 người.

Sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết số 04/2017/NQ-HĐND, việc quản lý trật tự ATGT tại Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, chủ phương tiện sẽ không phải trả chi phí gắn thẻ thu phí điện tử không dừng (ETC) cho lần lắp đặt đầu tiên trước ngày 31/12.

Bộ GTVT vừa ban hành Quyết định về kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân, bảo đảm trật tự ATGT, gắn với phòng, chống Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2022.

Công an TP Hà Nội cho biết đang tập trung kiểm tra, xử lý đối với chủ xe cố tình không đi đăng kiểm nhưng vẫn điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đó là khẳng định của các chuyên gia, nhà nghiên cứu môi trường đưa ra tại Tọa đàm Biến đổi khí hậu và phát triển giao thông – Hiện trạng và định hướng do Liên Hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội tổ chức.

Trong 24 giờ qua, các lực lượng chức năng đã kiểm soát 20.866 lượt phương tiện với 31.430 lượt người qua chốt; yêu cầu 1.732 lượt phương tiện quay đầu... Ngoài ra, xử lý 115 trường hợp vi phạm Luật Giao Thông.

Để giải quyết triệt để tình trạng xe máy leo lên vỉa hè dành cho người đi bộ cần có những giải pháp đồng bộ từ phát triển hạ tầng, tổ chức GT hợp lý,...Nếu chỉ tăng cường xử lý vi phạm thì khó có thể chấm dứt được.

Xe ô tô 4 chỗ ngồi trở lên phải bảo đảm điều kiện hoạt động đã được kiểm định; vật tư, hàng hóa trên phương tiện phải bảo đảm an toàn cháy nổ.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 5090/UBND-ĐT về bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý IV/2020.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 39/CT-TTg đẩy nhanh tiến độ triển khai và tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Từ ngày 11 - 13/10, một số tuyến đường tại Hà Nội sẽ tạm cấm, hạn chế phương tiện lưu thông nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố.

Chủ sở hữu sử dụng phương tiện giao thông phải bồi thường thiệt hại cả khi không có lỗi, trừ trường hợp thiệt hại xảy ra hoàn toàn do lỗi cố ý của người bị thiệt hại hoặc thiệt hại xảy ra trong TH bất khả kháng.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, từ ngày 1/8/2020, chủ phương tiện có thể thực hiện đăng ký xe qua mạng Internet.

Miền Bắc và miền Trung đang trong đợt nắng nóng dài nhất từ đầu mùa hè. Thời tiết này đang là một áp lực lớn cho những ai phải di chuyển thường xuyên ở ngoài trời và cả các phương tiện giao thông.