Theo bà Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, tỉnh đã sẵn sàng tâm thế mở cửa đón khách du lịch cả trong và nước ngoài. Vào trung tuần tháng 3, tỉnh sẽ tổ chức phát động Chương trình du lịch "Quảng Ninh an toàn - trải nghiệm trọn vẹn".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự kiến trong quý II/2022, Quảng Ninh sẽ tổ chức một số sự kiện văn hóa nghệ thuật để quảng bá mạnh mẽ cho các chương trình "Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh", hưởng ứng các hoạt động của Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games tại Việt Nam và Quảng Ninh.

Bà Phạm Ngọc Thủy cho biết Quảng Ninh đã nghiên cứu, hình thành các chương trình, sản phẩm du lịch an toàn và khuyến khích các công ty lữ hành, khách du lịch đi theo chương trình du lịch an toàn; triển khai việc khai thác, quản lý, trao đổi khách du lịch giữa các địa phương trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Việc trao đổi khách được thực hiện trên nguyên tắc vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Đồng thời, tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện đánh giá, dán nhãn đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, đơn vị có liên quan đến hoạt động du lịch.

Việc kiểm tra, giám sát mức độ an toàn của các cơ sở lưu trú du lịch nói trên sẽ được duy trì thường xuyên. Quảng Ninh đã phân quyền, giao cho chính quyền địa phương có trách nhiệm chính trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động du lịch trên địa bàn.

Dự kiến trong năm 2022, Quảng Ninh sẽ tổ chức khoảng 70 sự kiện, chương trình, hoạt động về văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại… để thu hút khách du lịch. Ngoài ra, năm nay địa phương đăng cai tổ chức 7 môn thể thao trong kỳ SEA Games 31, đây là cơ hội thu hút khách du lịch.

Mục tiêu của Quảng Ninh năm 2022 là khôi phục các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn dịch COVID-19. Quan điểm phát triển ưu tiên hàng đầu của tỉnh là bảo đảm các điều kiện an toàn điểm đến cho khách du lịch. Theo đó, Quảng Ninh sẽ tập trung nghiên cứu, hình thành các chương trình sản phẩm du lịch an toàn; khuyến khích các công ty lữ hành và khách du lịch đi theo chương trình du lịch an toàn.

Theo ngaynay.vn

Nguồn: https://ngaynay.vn/quang-ninh-mo-cua-du-lich-hoan-toan-tu-giua-thang-3-post118356.html