Sieu-meo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sieu-meo, cập nhật vào ngày: 01/06/2020

Theo thống kê mới đây của Thanh tra Sở Xây dựng, hiện trên địa bàn Thành phố còn 168 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng (siêu mỏng, siêu méo) chưa được giải quyết dứt điểm.

Hà Nội đang phải chứng kiến nhiều ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên bên cạnh những tuyến đường mới xây do bị cắt xén khi giải phóng mặt bằng.

Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội vừa có công văn gửi các quận, huyện yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng nhà siêu mỏng siêu méo nhưng hiệu quả của công tác này vẫn chưa khả thi

Sở Xây dựng HN vừa ban hành Công văn số 3373/SXD-TTr gửi UBND các quận, huyện, thị xã về xử lý các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng khi thực hiện mở đường theo quy hoạch.

Bên cạnh sự khang trang của những tuyến đường mới mở rộng là những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên gây mất mỹ quan đô thị đã và đang là thực trạng đáng báo động trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Trên nhiều tuyến đường, như đường Vành đai 1 (đoạn từ ô Đông Mác đến đê Nguyễn Khoái), đường Vành đai 2 (đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy) có không ít ngôi nhà dị dạng, diện tích nhỏ.

132 nhà "siêu mỏng, siêu méo" tồn tại trên 12 năm tại Hà Nội sẽ được các sở liên ngành trình UBND thành phố phương án giải quyết trong quý I/2018.