Sở Y Tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Sở Y Tế, cập nhật vào ngày: 19/01/2021

Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch vào thời điểm cuối năm và đón năm mới 2021.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, trong năm 2020, thành phố đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tính đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 173 trường hợp mắc COVID-19, không có ca tử vong.

Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị số 23/CT-BYT về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân.

Một số quận, huyện có số mắc sốt xuất huyết cao (cộng dồn) như: Nam Từ Liêm, Thường Tín, Phúc Thọ, Thanh Oai.

Trước việc nhiều người dân chủ quan, không thực hiện đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có đề xuất phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Bộ Y tế vừa có Chỉ thị gửi GĐ Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc TW, cơ quan quản lý y tế các Bộ, ngành, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế... yêu cầu chấn chỉnh công tác liên doanh, liên kết trong các cơ sở y tế.

Ngày 18/8, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác phòng chống Covid-19 với các bệnh viện công lập và ngoài công lập. Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chủ trì hội nghị.

Thống kê từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 247 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), với nhiều ổ dịch nhỏ rải rác, trong đó 2 ổ dịch có nguy cơ bùng phát là tại xã...

Chưa có giấy phép hoạt động, bất chấp quy định của pháp luật, hàng loạt phòng khám "chui" vẫn ngang nhiên hoạt động, gián tiếp tạo ra các rủi ro tiềm ẩn cho khách hàng...

Sàng lọc người bệnh ngay khi đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; phân luồng người bệnh; quản lý ca bệnh nghi ngờ có thể mắc Covid-19 là những nội dung chính trong văn bản chỉ đạo 1188/SYT-NVY của Sở Y tế gửi các cơ sở...

Tính đến ngày 4/3, Hà Nội đang cách ly 2.245 người trở về từ các vùng dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran).

Bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái, chẩn đoán cho sản phụ sai lệch, có dấu hiệu liên kết với phòng khám tư làm dịch vụ trái quy định.

Để phòng chống dịch bệnh nCoV hiệu quả, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng cần xây dựng kế hoạch và lên phương án phòng bệnh cụ thể cho từng tình huống.

Theo số liệu từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng nay (7/2), Hà Nội tiếp tục có thêm 45 trường hợp đến từ vùng dịch cần được thực hiện giám sát y tế.

Được cấp phép là Phòng khám nội tổng hợp nhưng Phòng khám Y Cao Cầu Nhơm (huyện Triệu Sơn - Thanh Hóa) lại ngang nhiên quảng cáo và khám chữa bệnh như một phòng khám đa khoa tổng hợp.