Chỉ còn hai ngày nữa là đến 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, nắm bắt nhu cầu tìm mua quà tặng 20/10, nhiều đơn vị kinh doanh đã đưa các hộp quà độc lạ để thu hút khách.

Khảo sát thị trường, hộp quà iPhone XS hay XS Max có giá từ 200.000 - 300.000 đồng khá gây chú ý. Chúng được nhiều tiểu thương rao bán, và quảng cáo có thể bán cả trăm hộp mỗi ngày. Thực tế, phía trong hộp quà không phải là chiếc điện thoại Apple đắt đỏ cả chục triệu đồng mà chỉ là các viên socola, trộn đủ vị. Đây chính là lí do mà những hộp quà này có giá rẻ "giật mình".

"Chỉ có vỏ ngoài là làm giống hệt hộp đựng mà thôi, thậm chí còn có cả túi xách iPhone giống thật vô cùng. Quà này gây bất ngờ là chủ yếu. Cao điểm 20/10, cửa hàng này bán được 150 hộp quà dạng này, khách mua chỉ yếu là người trẻ, sinh viên học sinh vì mức giá phù hợp", Thu Huyền (chủ cửa hàng quà tặng ở Đống Đa) nói.

Socola là món quà tặng 20/10 khá bất ngờ bởi thiết kế vỏ đựng gây nhầm tưởng đây là chiếc điện thoại iPhone.

Trong khi đó, thị trường trung và cao cấp phổ biến nhất là hộp quà gồm các loại quả nhập khẩu có mức giá dao động từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng. Chúng cũng được đối tượng khách hàng doanh nghiệp chọn mua với số lượng lớn.

Đắt tiền hơn, ở mức 1-10 triệu đồng/hộp, là hộp quà với nho, hồng, lê… nhập khẩu từ Đài Loan, Nhật Bản, Hong Kong, được trang trí cùng các loại hoa hồng, babi hoặc kèm hoa hồng mạ vàng 24k.

"Hiện tại, chúng tôi có hơn 200 đơn hàng cho ngày 20/10, số lượng có thể sẽ tăng lên thêm vào ngày tới. 

Hộp quà loại 1-2 triệu đồng do công ty, doanh nghiệp đặt hàng tặng cán bộ nhân viên chiếm đa số. Các khách lẻ mua tặng người thân thường chọn hộp 3-5 triệu đồng.

Vì thời gian gấp rút và số lượng đơn hàng nhiều nên toàn bộ nhân lực của cả hệ thống đều tập trung để kịp giao quà cho khách", Thùy Linh (đại diện một đơn vị cung ứng hoa quả nhập khẩu ở TP HCM và Hà Nội) cho biết.

Hộp quà 20/10 là những loại trái cây nhập khẩu như na Đài Loan, nho Nhật Bản, dâu tây Hàn Quốc.

Một hộp hoa quả đẹp mắt với loại nho sữa đắt đỏ đang được ưa chuộng tại cửa hàng hoa quả xách tay trên đường Phan Chu Trinh, Hà Nội.

Do đặc thù của các loại quả không thể để hộp kín nhiều ngày, nên nhiều cửa hàng cho biết, họ thường lên sẵn các mẫu hộp quà để khách chọn lựa, trước thời điểm giao hàng khoảng 2 tiếng mới bắt đầu gói quà.

"Hoa quả phải chọn các loại tươi nhất, bảo quản ngăn mát cẩn thận rồi mới đem đi bọc. Lo nhất là khâu vận chuyển để không bị hỏng hộp quà. Ngoài mẫu có sẵn, chúng tôi cũng cho khách lựa quả rồi làm hộp quà theo ý tưởng riêng của khách", Minh Giang (Chủ cửa hàng quà tặng trên phố hàng Điếu, Hà Nội) cho biết.

Bên cạnh hoa quả, socola, thị trường năm nay có thêm nhiều quà tặng công nghệ như iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max - chiếc điện thoại đang "hot" nhất thị trường di động hiện tại, với mức giá ngang bằng giá gốc điện thoại từ 18- 36 triệu đồng cho từng phiên bản bộ nhớ.

 

Theo Báo Dân Sinh