tài chính tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tài chính tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 07/05/2021

KBSV kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ hướng tới mốc 1.250 điểm ngay trong quý II khi mà các so sánh tương đối (với các thị trường trong khu vực và với dữ liệu lịch sử) cho thấy chỉ số VN-Index vẫn đang ở vùng giá hấp dẫn.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế dần phục hồi sau đại dịch, cho vay tiêu dùng là ngành có nhiều cơ hội bứt phá.

Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại cuộc tọa đàm "Tài chính tiêu dùng - Sức sống mới sau hơn 10 năm phát triển" do Báo Đầu tư tổ chức cuối tuần qua.

Tài trợ chuỗi cung ứng hay cho vay đối tượng sinh viên là những gợi mở được TS. Cấn Văn Lực đưa ra hướng đến sự đa dạng hóa hoạt động, sản phẩm của các công ty tài chính.

Dù ra đời sau, FE Credit nhanh chóng vượt nhiều đối thủ ngoại, không chỉ chiếm hơn 50% thị phần cho vay tiêu dùng, mà còn góp phần thay đổi toàn bộ bức tranh thị trường tài chính tiêu dùng.

Thị trường tài chính tiêu dùng phát triển dần lấp khoảng trống cho những khách hàng không thể tiếp cận vốn ngân hàng. Dư địa còn lớn, nhưng một số rủi ro, thách thức đang xuất hiện.

Một trong những đóng góp lớn của ngành tài chính tiêu dùng trong hơn 10 năm qua chính là vai trò trong đẩy lùi tín dụng đen.

Hơn một thập kỷ nhìn lại, ngành tài chính tiêu dùng tại Việt Nam đã có nhiều bước phát triển tích cực về cả khuôn khổ pháp lý, quy mô thị trường, sản phẩm - dịch vụ và hiệu quả hoạt động.

Bộ Tài chính vừa có dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19-10-2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế.

Trong tháng 2 đầu năm 2021, tăng trưởng tín dụng của Hà Nội đã tăng 0,6% so với thời điểm cuối năm ngoái.

Trong bối cảnh tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

UBND thành phố Hà Nội có Báo cáo số 28/BC-UBND về kết quả rà soát, đánh giá thủ tục hành chính theo Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 26/2/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Ngày 05/02/2021 tại thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã ký kết hợp tác chiến lược với Đại diện ngân hàng Kiraboshi tại Việt Nam - Kiraboshi Business Consulting Vietnam.

Điều quan trọng không phải là "bóp" thị trường tài chính tiêu dùng mà cần thúc đẩy để thị trường này phát triển mạnh lên khiến cái tốt đè cái xấu xuống" - TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Chiến lược thương hiệu và

Ông Nguyễn Sỹ Cương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cho rằng, những trường hợp nào có thể vay được tiền ở các tổ chức tín dụng ngân hàng, các công ty tài chính thì nên cố gắng theo đó để vay. Không nên