tài chính

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tài chính, cập nhật vào ngày: 02/04/2023

Tiêu chuẩn thành viên hội đồng quản lý tại đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực tài chính, quy định điều kiện thành lập Chi cục thuộc Sở NN&PTNT, ... là một trong những chính sách mới có hiệu lực từ cuối tháng 3/2023.

Xây dựng Khung quản lý rủi ro ESG toàn diện và thực hiện đánh giá độc lập với bên thứ hai, VPBank kỳ vọng sẽ là đơn vị dẫn đầu, thúc đẩy triển khai & nâng cao công tác quản lý rủi ro ESG trong lĩnh vực tài chính.

Đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Hà Nội trong tương lai sẽ phát triển 2 thành phố trực thuộc Thủ đô là: Thành phố Bắc sông Hồng (Mê Linh - Sóc Sơn - Đông Anh) và Thành phố phía Tây Hà Nội (Hòa Lạc - Xuân Mai).

Với những nỗ lực đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ, VPBank đã trở thành ngân hàng duy nhất của châu Á được vinh danh là "Ngân hàng phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ tốt nhất năm 2022".

Kinh tế Việt Nam đang đối diện với nhiều rủi ro bất ổn vĩ mô và bất ổn tài chính, khiến quá trình hồi phục kinh tế trở nên khó khăn.

VPBank được Celent trao giải "Model Risk Manager" nhờ áp dụng hệ thống công nghệ tiên tiến của Oracle trong quá trình quản trị rủi ro về phòng, chống rửa tiền.

Để thích ứng và hồi phục, FE Credit đã thực hiện đa dạng các biện pháp kiểm soát, tiết giảm chi phí vốn.

Thông tin giá xăng tăng ngày 11/3 khiến tâm lý nhà đầu tư lo ngại nguy cơ lạm phát sẽ tăng. Để kiềm chế lạm phát, lãi suất ngân hàng sẽ tăng. Điều này sẽ tác động đến dòng tiền đầu tư bất động sản.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 122/2021/TT-BTC quy định về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; trong đó xác định rõ ưu tiên bố trí vốn theo tiến độ cho các dự án quan trọng quốc gia, dự án.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào lĩnh vực BĐS trong năm 2022 sẽ góp phần ngăn chặn đầu cơ, bong bóng BĐS nhưng chưa thể “cắt cơn sốt nóng" của thị trường ngay lập tức.

NHNN cho biết, thực hiện Nghị quyết 63/NQ-CP của Chính phủ, 16 ngân hàng thương mại đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay với tổng số tiền lãi giảm luỹ kế từ 15/7/2021 đến 31/12/2021 khoảng 21.244 tỷ đồng.

Theo VCBS, mặt bằng lãi suất trong năm 2022 được dự báo đi ngang trong biên độ hẹp, áp lực tăng của lãi suất huy động, nếu có, được dự báo là không lớn.

Tháng 1/2022, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.Hà Nội ước tính đạt 4.290 nghìn tỉ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ; dư nợ cho vay đạt 2.506 nghìn tỉ đồng. tăng 13,3% so với cùng kỳ 2021.

Năm 2021 được cho là một năm phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu. Ngoạn mục là đối với Việt Nam, tuy chưa nhận được hỗ trợ từ chính sách phục hồi nền kinh tế hậu dịch covid-19 từ Chính phủ.

Chuyên gia tài chính Huỳnh Trung Minh nhận định, mặt bằng lãi suất tiết kiệm và cả cho vay đã giảm trong năm qua, nhưng lãi suất tiền gửi ngân hàng tăng trở lại trong năm 2022.