tài chính

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tài chính, cập nhật vào ngày: 04/03/2021

Thứ hạng của VPBank tiếp tục tăng thêm 37 bậc, lọt danh sách Top 250 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu, đồng thời giữ vững vị trí Ngân hàng tư nhân có giá trị mạnh nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp.

Viện Tài chính Quốc tế vừa công bố khối nợ toàn cầu tăng 24.000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 281.000 tỷ USD trong năm 2020 và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong năm nay.

Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng tăng vọt ở thời điểm cận Tết và để tăng tính thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ròng hơn 15.500 tỷ đồng.

Dù chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19, nhưng các ngân hàng vẫn thu lãi khủng mà nguyên nhân chủ yếu do lãi suất cho vay giảm chậm hơn lãi suất huy động, đặc biệt ở nhóm ngân hàng CP tư nhân.

Việc cải thiện NIM cùng với tín dụng tăng trưởng tích cực hơn là động lực quan trọng giúp hoạt động kinh doanh ngân hàng khả quan trong năm 2021.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5700/QĐ-UBND về việc công bố công khai số liệu dự toán ngân sách thành phố Hà Nội năm 2021.

Theo Bộ Công thương, đây là kết quả đáng khích lệ và được xem là điểm sáng trong khu vực và thế giới trong bối cảnh thương mại toàn cầu gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo nhiều chuyên gia, nợ xấu ngân hàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2021. Nợ xấu được xem là rào cản có nguy cơ gây tắc dòng chảy tín dụng năm tới.

Chưa có áp lực nào đủ lớn khiến lãi suất có thể tăng trở lại.

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cập nhật cho thấy, các mặt hàng nói trên xuất khẩu trong nửa sau tháng 11 tăng mạnh, trên 300 triệu USD chỉ trong 15 ngày.

Trung tâm thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (NCIF) dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 của Việt Nam đạt 2,48%; CPI tăng 3,85%.

Tập đoàn tái bảo hiểm Swiss Re của Thụy Sĩ cho biết thảm họa tự nhiên và do con người gây ra từ đầu năm đến nay ước tính gây thiệt hại 187 tỉ USD, tăng 25% so với năm 2019.

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 1927/QĐ-BTC về việc công bố công khai dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021.

Mặc dù Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực thúc đẩy ngành tài chính ngân hàng hướng tới PT bền vững, tuy nhiên năng lực của các tổ chức tín dụng trong phát triển các sản phẩm tín dụng xanh mới ở bước đầu.

Tại kỳ họp thứ 23, HĐND TP.HCM khóa IX đã thông qua nghị quyết ban hành mức thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển ở TP.HCM.