Tam-hoa-chat

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tam-hoa-chat, cập nhật vào ngày: 04/05/2024

Nếu mua và ăn nho xanh Trung Quốc liệu có sao không? Câu trả lời có thể có hoặc không!

Măng khô là một trong những món ăn được ưa thích tại Việt Nam, bát canh măng là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Măng là mặt hàng Tết được tẩm ngâm hóa chất nhiều nhất. Vì vậy, để mua được măng ngon, sạch người tiêu dùng cần chú ý một số đặc điểm dễ nhận biết giữa măng sạch và măng "ngậm" hóa chất sau.

Sau khi đột nhập và phát hiện hành vi tẩm hóa chất của một cơ sở kinh doanh sầu riêng, vừa qua cơ quan chức năng đã xử phạt cơ sở này 20 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số sầu riêng.

Để măng có màu vàng đẹp mắt dễ bán, một cơ sở đã tiến hành ngâm măng vào hóa chất không rõ nguồn gốc trước khi đưa ra thị trường.

Chất vàng ô được trộn lẫn trong thức ăn chăn nuôi giúp tạo màu bóng đẹp cho gia cầm. Tuy nhiên đây là chất cấm trong lĩnh vực chăn nuôi vì nó có thể gây bệnh ung thư cho người sử dụng.

Công an TP.HCM vừa phát hiện một cơ sở không chỉ sản xuất chà bông trên nền đất dơ bẩn, mà còn sử dụng hóa chất Trung Quốc để tẩy màu, đường hóa hoc, bột mì không nguồn gốc nhằm tăng trọng lượng thu lợi nhuận.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện thêm một cơ sở thu mua trái cây có hành vi sử dụng hóa chất nhúng sầu riêng để ép chín.

Nhiều loại hải sản như cá, tôm, mực ... thường mất khá nhiều thời gian vận chuyển tới tay người tiêu dùng, vì vậy để đảm bảo độ "tươi ngon" thì người bán hàng đã ngâm tẩm các loại thực phẩm này trong urê hóa học với tác hại cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng.