Tang-truong-kinh-te-so

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tang-truong-kinh-te-so, cập nhật vào ngày: 19/07/2024

Các chuyên gia nhận định phân khúc chung cư và nhà đất trong sẽ có triển vọng phục hồi sớm trong năm 2024. Bên cạnh đó, phân khúc đất nền sẽ phục hồi chậm nhất nhưng vẫn là kênh “trú ẩn” an toàn trong dài hạn.

NHNN giao hết toàn bộ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng định hướng 15% và yêu cầu tổ chức tín dụng kiểm soát tăng trưởng tín dụng năm 2024.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.

Trong Báo cáo triển vọng kinh tế Việt Nam và dự báo trong năm 2023 - 2024, ADB nhấn mạnh, để có thể đạt được mức tăng trưởng 6,5% trong năm nay, Việt Nam cần có 3 đột phá chính.

Theo chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, chính sách tài khóa mang tính hỗ trợ và thực thi hiệu quả sẽ tiếp tục đóng vai trò cốt yếu đối với sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Kinh tế số của Việt Nam có thể đạt 49 tỷ USD vào năm 2025 với mức tăng trưởng được dự báo ở mức trung bình 31%/năm cho giai đoạn 2022-2025.

Chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2022 tại tỉnh Long An đạt hiệu quả, tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt mức dự báo, các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Agriseco cho rằng khi kinh tế hồi phục với tốc độ khả quan như hiện tại thì NHNN vẫn có dư địa tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

CIEM dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 có thể đạt 6,9%, khá cao so với kịch bản cơ bản là 6,7%.

Trong các ngày 20-21/06/2022, Bộ Tài chính phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới và Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ tổ chức Hội nghị phổ biến Chiến lược nợ công đến năm 2030.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Nghị quyết số 78/NQ-CP về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lo ngại về suy thoái kinh tế và bất ổn thị trường sau các đợt tăng lãi suất đồng loạt của nhiều ngân hàng trung ương đã khiến giá dầu giảm nhẹ.

Bộ Tài chính vừa chính thức trình Chính phủ dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất, thuê mặt nước trong năm 2022.

Các chuyên gia cho rằng kinh tế số sẽ là động lực tăng trưởng mới trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế.

Đầu năm 2022, Chính phủ đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP năm nay dao động trong khoảng 6% - 6,5% và kiềm chế lạm phát ở mức dưới 4%. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, mục tiêu này đang khó khả thi.