tăng trưởng kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tăng trưởng kinh tế, cập nhật vào ngày: 01/08/2021

VNDirect đã hạ dự báo tăng trưởng GDP quý II/2021 xuống mức 7% so với dự báo trước đó là 7,5%. Nguyên nhân là do ngành dịch vụ có thể sẽ bị ảnh hưởng khá nặng nề trước làn sóng Covid-19 lần thứ 4.

Trong một dự báo kinh tế không đồng thuận, Deutsche Bank - tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức đang cảnh báo về một cuộc khủng hoảng tiềm ẩn do lạm phát gia tăng.

Thị trường EAEU vẫn có tăng trưởng ấn tượng trong bức tranh xuất nhập khẩu của Việt Nam, tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EAEU mới chiếm tỉ lệ rất nhỏ.

World Bank khuyến nghị Chính phủ Việt Nam xem xét thúc đẩy nhu cầu trong nước bằng cách áp dụng chính sách tài khóa thích ứng hơn, trong đó có các biện pháp tăng cường hỗ trợ cho DN và người dân bị ảnh hưởng.

Trong 70 hình thành và phát triển của ngành Công Thương, cùng các dấu mốc lịch sử của đất nước, hoạt động xuất nhập khẩu Việt Nam đã có sự thay đổi mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng cho nền kinh tế nước nhà.

Chuyên gia dự báo thành phố Thủ Đức sẽ là một trong những điểm “nóng” về đầu tư và tăng trưởng chính của TP.HCM trong những năm tới.

Nikkei Asia cho rằng, xuất khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể vẫn kéo dài trong những năm tới.

Năm 2020 đã trôi qua cùng với những biến động vô cùng lớn tác động đến nền kinh tế của nước ta nói riêng và cả thế giới nói chung. Thế nhưng, Việt Nam có thể vui mừng nhìn lại một năm đã thăng bằng tốt để hướng đến

Trong tuần nghỉ Tết Tân Sửu 2021, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 730 triệu USD, chiếm 44% tổng trị giá xuất nhập khẩu, đồng thời tăng tới 79% so với Tết Canh Tý 2020.

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2021 có thể đạt 5,6-5,8%. Với kịch bản bất lợi, nền kinh tế chỉ có thể tăng trưởng 1,8-2%.

UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND về đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự báo áp lực lạm phát sẽ gia tăng trong cả ngắn và dài hạn. Vì thế để đảm bảo các chỉ số như mục tiêu đề ra trong năm 2021 thì phải thúc đẩy tăng trưởng kinh tế qua “cỗ xe tam mã” gồm đầ

Tiếp đà năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2021 cho thấy nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá lạc quan.

Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra hành chính thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐTP về tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Quá trình phục hồi có thể kéo dài, không đồng đều và không chắc chắn nhưng nền kinh tế thế giới sẽ dần thoát khỏi bóng mây u ám Covid-19.