tăng trưởng kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tăng trưởng kinh tế, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ đi xuống rõ rệt trong năm 2022 trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp và chuỗi cung ứng chưa hồi phục.

Lạm phát trung bình tại Việt Nam trong năm 2022 vẫn thấp hơn mức Quốc hội đề ra. Đây là dự báo được các chuyên gia, nhà quản lý đưa ra tại hội thảo Diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam năm 2021 và dự báo 202.

Mặc dù trải qua một năm đầy khó khăn, thế nhưng, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận rất nhiều điểm sáng tích cực, tạo tiền đề tăng trưởng trong năm mới - năm 2022.

heo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam, tính đến ngày 20/12/2021, FDI năm 2021 tăng 9,2%.

Tăng trưởng xanh đã trở thành xu thế tất yếu, là một hướng tiếp cận mới trong tăng trưởng kinh tế nhằm đạt được thịnh vượng toàn diện cho các quốc gia. Việt Nam cũng đang tiếp tục đà đổi mới phục hồi hậu Covid-19.

Kế hoạch của Hà Nội tới đây sẽ triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022-2023 của Chính phủ.

Nhiều địa phương trong cả nước dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vẫn có mức tăng trưởng kinh tế dương, đã chuyển trạng thái thích ứng hiệu quả khi vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế.

Sáng 1/12, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII bước sang ngày làm việc thứ hai.

Tại Việt Nam, đợt dịch bùng phát thứ 4, diễn ra trong quý II/2021 cũng đã để lại một số hậu quả nghiêm trọng; đặt ra những thách thức mới cho quá trình phục hồi, tăng trưởng kinh tế trong năm 2022.

Tại các phiên thảo luận về Kế hoạch kinh tế - xã hội, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu làm tốt công tác chống dịch, mục tiêu GDP 6 - 6,5% có thể đạt cao hơn.

Theo kết quả BCI mới nhất chứng kiến mức tăng nhẹ nhưng đáng khích lệ, với 18,3 điểm phần trăm, tăng ba điểm từ mức điểm thấp kỷ lục là 15 điểm phần trăm được ghi nhận trong thời kỳ khó khăn nhất của đợt dịch thứ 4.

Kinh tế – xã hội tháng Mười của nước ta diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, mặc dù vẫn xuất hiện ca mắc mới tại nhiều địa phương.

Trước những tác động nặng nề của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, nhiều tổ chức dự báo, tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2021 có thể giảm xuống dưới 2,5%.

TP. Hà Nội đã đặt kế hoạch phát triển kinh tế trong điều kiện thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19.

Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19” sẽ diễn ra sáng 19/10/2021, tại hội trường Thành ủy Hà Nội.