Tập đoàn Bitexco

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Tập đoàn Bitexco, cập nhật vào ngày: 28/11/2021

“Lẽ ra không điều chỉnh xuống, thì phải trả lời chúng tôi là ông không điều chỉnh vì lý do gì và phải tính cho tôi việc trả tiền cho quy hoạch 1/2000 đã làm”, đại diện Bitexco nói.

Thanh tra Chính phủ đang thanh tra làm rõ vụ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế "sang tay" hơn 60% cổ phần tại Công ty Cổ phần Du lịch Hương Giang (Công ty Du lịch Hương Giang) cho Tập đoàn Bitexco với giá rẻ bèo và không thông qua đấu giá công khai.

Không chỉ sở hữu hàng loạt đất vàng tại trung tâm TPHCM, Bitexco còn dành được nhiều hợp đồng BT béo bở ở miền Bắc. Điều đáng nói là Bitexco không chỉ “bổn cũ soạn lại” khi “ngâm” dự án trên đất vàng nhiều năm mà còn thể hiện rõ sự coi thường pháp luật khi dính hàng loạt dấu hiệu sai phạm về đội giá, xây dựng trái phép, năng lực tài chính kém và nhiều bê bối khác.

Mả Lạng và “giấc mơ” 12 năm chưa thành hình; Spirit of Saigon – Danh đã đổi nhưng phận vẫn chưa thay; dự án “bị bỏ quên” 26 năm ở Thanh Đa - Bình Quới là những "siêu dự án" với quy hoạch hoành tráng ngay "trái tim" quận 1, TPHCM, kéo dài cả thập kỷ nhưng vẫn chưa hẹn ngày hoàn thiện của Tập đoàn Bitexco.