Sau khi nghe Ban Cán sự đảng UBND thành phố báo cáo và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thường trực Thành ủy thống nhất kết luận. Về một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021: Tiếp tục tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ và HĐND thành phố về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”. Tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ. Chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức hội nghị Thành ủy lần thứ 3 trong tháng 02/2021 và Hội nghị Thành ủy chuyên đề trong tháng 3/2021 để thông qua 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII nhằm sớm cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo thực hiện các việc lớn đã đề ra theo kế hoạch năm 2021 như: Hoàn thiện các nội dung để Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến vào các quy hoạch 4 quận nội đô; thúc đẩy hoàn thành quy hoạch phân khu sông Hồng, quy hoạch phân khu sông Đuống; rà soát lại các kịch bản tăng trưởng các ngành, nhất du lịch, dịch vụ để có kế hoạch thực hiện.... Trong chỉ đạo, nếu có vấn đề còn có ý kiến khác nhau cần phải bàn bạc thống nhất; đối với việc ban hành chính sách có tác động lớn trong xã hội cần đánh giá tính khả thi, nội dung cần cụ thể, rõ ràng, thống nhất để triển khai thực hiện, đi đôi với tăng cường kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm.

Tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo tinh thần “chống dịch như chống giặc” với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu cả nguồn lực về kinh phí, thời gian, quyết tâm phải khống chế được dịch để Hà Nội an toàn, góp phần đảm bảo an toàn cho cả nước. Để thực hiện yêu cầu đó, các cấp, các ngành thành phố cần tập trung thực hiện tốt một số việc: Có kế hoạch hoạt động cụ thể sau khi nghỉ Tết, bảo đảm tất cả các Ban Chỉ đạo từ cấp thành phố đến cơ sở đều phải được vận hành thống suốt, ứng phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, nhất là đối với các đơn vị chưa có ca dương tính Covid-19.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm việc khai báo y tế, khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi... phải đến ngay các cơ sở y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời. Tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các nơi đông người như: nhà ga, bến tàu, bệnh viện, trường học, phương tiện vận tải công cộng...

Kiểm soát tốt các hoạt động vui chơi đầu Xuân, không tổ chức các hoạt động lễ hội đầu năm. Ban Cán sự đảng UBND thành phố cần chỉ đạo các lực lượng chức năng của thành phố phối hợp với các cơ quan của Trung ương sớm có kết quả giải mã gen chủng vi rút SARS-CoV-2 gây bệnh cho bệnh nhân 2229, xác định nguồn lây để có thể nới lỏng các điều kiện chống dịch trên địa bàn thành phố, trên nguyên tắc không đánh đổi việc phòng, chống dịch để phát triển kinh tế - xã hội.

Phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ giám sát Covid-19 cộng đồng và lực lượng công an khu vực, quản lý tốt vấn đề nhân khẩu, hộ khẩu tại các thôn, tổ dân phố khi có người từ các địa phương về Hà Nội; quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài cư trú trên địa bàn trong những ngày sau Tết. Tại địa bàn có khu, cụm công nghiệp phải quản lý chặt công nhân khi trở lại làm việc trên tinh thần “Không ngăn sông cấm chợ, không gây khó dễ cho người dân”. Rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố trong mọi tình huống, kể cả khi dịch Covid- 19 tiếp tục kéo dài. Chuẩn bị phương án, kịch bản cụ thể để học sinh, sinh viên quay trở lại trường học hoặc phương án học trực tuyến sau khi nghỉ Tết.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; bố trí lực lượng ứng trực, tuần tra lưu động tại các tuyến đường trọng điểm, huyết mạch, khu vui chơi đầu Xuân, đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, không để xảy ra ùn tắc; kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi vi phạm an ninh trật tự, an toàn xã hội, vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh; tăng cường phòng, chống cháy nổ.

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông, kịp thời cung cấp thông tin chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và cho các cơ quan báo chí Trung ương, thành phố, cho người dân theo quy định.

Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, bí thư, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc chấp hành các nội dung nêu trên tại đơn vị, địa bàn được giao quản lý theo nguyên tắc “4 tại chỗ”…

Theo Pháp luật xã hội

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-tap-trung-thuc-hien-dong-bo-cac-nhiem-vu-trong-tam-sau-tet-nguyen-dan-tan-suu-2021-228902.html