Taxi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về taxi, cập nhật vào ngày: 08/07/2020

Hãng taxi bay EHang không người lái được Trung Quốc cấp phép thử nghiệm dịch vụ chở hàng hóa có tốc độ 145 km/h.

Người ta cứ cho rằng một cuốc taxi bình thường sẽ chẳng đem đến một điều gì nhưng với ông Ivring Stern, cuốc taxi ấy, câu hỏi mở lời ấy đã khiến cuộc đời con trai ông thay đổi hoàn toàn.

Sau hơn 1 tháng tạm dừng hoạt động, các phương tiện công cộng tại Hà Nội đã hoạt động trở lại. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các đơn vị vận tải đặc biệt quan tâm ở thời điểm hiện tại nhằm đảm bảo an toàn...

Ngay sau khi TP Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội vào ngày 23/4, hàng nghìn tài xế taxi, xe ôm công nghệ trở lại với công việc thường nhật. Được tiếp tục với guồng quay công việc chính là niềm vui của họ...

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chủ động phương tiện đi về từ sân bay Nội Bài, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển.

Bộ Y tế vừa ban hành khuyến cáo đối với các hành khách khi tham gia giao thông bằng các phương tiện như xe khách, máy bay, tàu hỏa, taxi,… để ngăn ngừa Covid-19 hiệu quả.

Thông báo mới nhất của Bộ GTVT từ 1-4-2020, thử nghiệm xe hợp đồng điện tử hết hiệu lực, đồng nghĩa các hãng xe, taxi công nghệ sẽ phải dừng thí điểm, hoạt động theo hướng khác phù hợp hơn theo quy định của Nghị định

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các cục quản lý đường bộ và sở GTVT các tỉnh, thành đề nghị tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Bộ GTVT vừa chính thức công bố quyết định cho phép taxi và taxi công nghệ như Grab được lựa chọn gắn hộp đèn với chữ TAXI, hoặc dán logo phản quang, thay vì quy định cứng bắt buộc gắn hộp đèn.

Dự thảo lần 11 của nghị định thay thế Nghị định 86 về kinh doanh vận tải bằng ôtô đã được Bộ GTVT bỏ quy định xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ phải có hộp đèn với dòng chữ "xe hợp đồng"...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ vào ngày 13/8 để đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa mô hình kinh tế chia sẻ và truyền thống.

Không chấp nhận cách tính điểm thưởng mới, hàng loạt tài xế Go-Việt đã tuyên bố đòi bỏ hãng này và chuyển sang các hãng khác như Grab, Be, FastGo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nên loại bỏ các điều kiện kinh doanh không cần thiết và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý.

Ngày 12/7/2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 26 năm hình thành và phát triển và đón nhận Kỷ lục: "Hãng taxi có số lượng ca hộ sinh trên xe nhiều nhất Việt Nam"...

Loại thứ nhất là xe taxi sử dụng đồng hồ tính tiền, trên xe phải gắn đồng hồ tính tiền được cơ quan có thẩm quyền về đo lường kiểm định và kẹp chì.