Trước đó, nhiều khách hàng Hyundai Accent đã chia sẻ về việc xe có hiện tượng hệ thống lái phát ra tiếng kêu khi đánh lái hoặc đi qua đường xóc, gây cảm giác khó chịu khi vận hành.

Một số người gặp sự cố đã phản ánh lại việc chưa khắc phục triệt để hiện tượng nói trên khi đưa xe đến các trung tâm ủy quyền chính hãng để bảo hành.

Đáng chú ý, một số chủ xe còn nhận được tình trạng từ chối bảo hành hiện tượng trên do đã tự ý mang xe đi sửa chữa hoặc bảo dưỡng ở các Gara ngoài. Hiện tượng lỗi trục lái này còn được một số khách hàng sử dụng xe i10 gặp phải. Dù vậy, theo ý kiến của các khách hàng, tiếng kêu phát ra từ hệ thống lái gây ra cảm giác khó chịu khi vận hành xe.

Đại diện TC Motor (đơn vị lắp ráp và phân phối xe Hyundai) tại Việt Nam đã xác nhận có hiện tượng kêu nhỏ ở hệ thống lái trên một vài xe Accent của khách hàng. Âm thanh này phát ra từ cơ cấu trục vít, bánh răng trong cụm hệ thống lái.

Nguyên nhân được hãng cho biết là do sự sai khác trong cơ cấu trục vít và bánh răng. Hãng khẳng định với khách hàng rằng việc tiếng động phát ra từ cơ cấu lái này không ảnh hưởng tới vận hành hay an toàn của xe.

Tuy nhiên TC Motor vẫn chưa công bố chính thức số lượng xe Accent mắc lỗi cụ thể mà cho hay chỉ gặp trên một số lượng nhỏ của dòng xe này. Trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp nhận sửa chữa các xe này và thay thế linh kiện để hệ thống lái không còn tiếng kêu đó nữa.

Với những khách hàng đã mang xe đi bảo dưỡng và sửa chữa các gara ngoài. Hãng đã có câu trả lời theo chính sách bảo hành. Cụ thể, khách hàng phải bảo dưỡng định kỳ tại hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền mới đủ điều kiện bảo hành. Trong mỗi lần bảo dưỡng định kỳ kỹ thuật viên đại lý sẽ kiểm tra tổng thể các cơ cấu vận hành của xe nhằm đảm bảo tất cả các hệ thống được hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Tuy nhiên cũng trong một vài trường hợp đặc biệt, có thể mở rộng phạm vi bảo hành. Cụ thể,  trong tháng 8/2020, TC Motor đã có một thông báo tới hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền dựa trên nguyện vọng khách hàng và mức độ ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19, đại lý Hyundai ủy quyền sẽ tiếp tục bảo hành những xe có hiện tượng ở cọc lái ngay cả khi bảo hành hoặc vi phạm chính sách bảo hành.

Đây được xem là một hành động thể hiện cam kết luôn đồng hành với khách hàng của Hyundai tại Việt Nam. Nếu đại lý từ chối bảo hành, tức là đang vi phạm quy định của TC Motor và sẽ bị xử lý theo quy định.

Theo Công luận