tết nguyên tiêu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tết nguyên tiêu, cập nhật vào ngày: 14/04/2024

Mâm cúng ngày Rằm tháng Giêng không thể thiếu những loại hoa quả này để cầu mong những điều may mắn, tốt lành.

Phóng sinh là một trong những việc thường được làm trong dịp rằm tháng Giêng với mong muốn cầu bình an. Thế nhưng phóng sinh như thế nào là đúng, có văn hóa và phù hợp với phong tục, tín ngưỡng truyền thống?

Tết Nguyên Tiêu là dịp lễ tết quan trọng nên ông bà ta có câu: “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng” hay “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng”.

Rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới, tục xưa gọi là Tết Nguyên Tiêu. Tết Nguyên Tiêu có nghĩa là đêm rằm đầu tiên của năm mới.

Trước một ngày Tết Nguyên tiêu (15 tháng Giêng), hàng nghìn người đã đổ về phủ Tây Hồ (Tây Hồ, Hà Nội) dâng lễ cầu phúc, cầu an.

Đối với người Việt Nam, lễ cúng Rằm tháng Giêng rất quan trọng dịp đầu năm mới. Bởi vậy mà ông bà ta xưa có câu: "Lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng."

Rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới, tục xưa gọi là Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này, người Việt thường đi chùa lễ Phật để cầu mong quanh năm để cầu nguyện sự an lành cho bản thân và gia đình.