Họ là những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng, mang tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ Thủ đô không ngại khó khăn đã tình nguyện đăng ký tham gia các đội hỗ trợ công tác chống dịch nơi tuyến đầu.    

Chiều 9-4, Đoàn Thanh niên TP Hà Nội đã đến thăm, động viên, tặng quà các đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Y tế Công cộng và ĐH Y Hà Nội đang làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Y tế dự phòng quận Bắc Từ Liêm; Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội.

2 đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban thường vụ TƯ Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội làm trưởng đoàn.

Đánh giá về hoạt động của đội thanh niên hỗ trợ phòng, chống dịch tuyến đầu, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: “Đoàn Thanh niên TP Hà Nội nhìn nhận những sinh viên các trường Y với tinh thần, chuyên môn của mình đã tự nguyện viết đơn, theo tiếng gọi của tổ chức Đoàn, xung kích tham gia hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch ở tuyến đầu là tấm gương của những người trẻ Thủ đô; Đoàn Thanh niên Thành phố tin tưởng các bạn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần của tuổi trẻ, cẩn trọng, trách nhiệm đưa những kiến thức được học vào trong công tác phục vụ cộng đồng”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm, tặng quà đội sinh viên tình nguyện của trường ĐH Y tế Công cộng

Cụ thể, đội sinh viên tình nguyện của trường ĐH Y tế Công cộng chia làm hai đội, một đội hỗ trợ nhập liệu, xây dựng báo cáo và rà soát các trường hộ F1,2,3 trên địa bàn, một đội hình phản ứng nhanh, ứng trực tại các trạm xét nghiệm nhanh (nếu có).

Tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội, sau khi lắng nghe báo cáo nhanh hoạt động của đội hình sinh viên tình nguyện, đồng chí Nguyễn Đức Tiến xúc động trước chia sẻ của các bạn sinh viên về “những ngày không quên”. Theo chia sẻ, các bạn sinh viên hầu như không có ngày nghỉ, luôn luôn túc trực, đồng hành giúp đỡ những người đang thực hiện cách ly.

Các sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác chống dịch nơi tuyến đầu. Ảnh TĐHN

Trước khó khăn hiện hữu của công việc hỗ trợ phục vụ y tế cộng đồng, Đoàn Thanh niên TP Hà Nội gửi lời động viên và cảm ơn Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Hà Nội và Đoàn thanh niên trường ĐH Y tế Công cộng đã xung kích, tình nguyện trong các vấn đề nóng của xã hội. Mặc dù có thể gặp phải nhiều rủi ro nhưng các bạn cũng không coi đó là rào cản, mà luôn đem sức trẻ, tâm huyết để cống hiến cho xã hội. Tại buổi gặp mặt, 2 đoàn công tác đã gửi tặng các đội sinh viên tình nguyện nhiều vật phẩm hỗ trợ công tác.

Các đồng chí Thường trực Thành đoàn Hà Nội cũng dặn dò các thành viên trong các đội tình nguyện cần giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục tập trung công việc song song với các nội dung liên quan đến việc học, đồng thời luôn phải đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Tiến thông tin, TP đang bước vào giai đoạn 3 chống dịch, Thành đoàn Hà Nội đã thành lập đội hình tình nguyện tại chỗ, bất cứ khi nào TP cần có thể phối hợp ngay để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mong các bạn tiếp tục giữ vững niềm tin những chiến sỹ áo trắng thầm lặng; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, tự hào là tấm gương của những người trẻ Thủ đô phát huy tinh thần của tuổi trẻ, trách nhiệm trong công tác phục vụ cộng đồng.

Theo Mộc Miên/Pháp luật & Xã hội