phòng chống dịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phòng chống dịch, cập nhật vào ngày: 01/03/2021

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn từ 12h00 ngày 21/2/2021 đến 06h00 ngày 3/3/2021.

Nếu tình hình dịch bệnh tại Hà Nội cuối tháng 2 tiếp tục được kiểm soát, không có phát sinh các ca bệnh mới hay diễn biến phức tạp lên, TP có thể xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3.

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, có rất nhiều người dân đổ ra đường du xuân, ngồi cà phê, thiếu ý thức, bất chấp những khuyến cáo không ngừng nghỉ của ngành y tế trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 16-2, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đi kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Tây Hồ.

Chỉ vài ngày nữa, khi kỳ nghỉ Tết kết thúc. Theo kế hoạch ngày 17/2 tất cả học sinh sẽ quay lại trường học. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, để không bị động, các địa phương đã lên nhiều phương án áp dụng hợp lý.

Lại một lần nữa, các bệnh viện trên thế giới đang oằn mình vật lộn với làn sóng bệnh nhân Covid-19. Vắc xin ra đời được kỳ vọng sẽ mang lại chiến thắng trong cuộc chiến chống lại đại dịch này.

Từng gây ra biết bao phiền toái cho cư dân thời 4.0 nhưng khi đại dịch Covid-19 bùng phát, loa phường lại trở thành công cụ tuyên truyền rất hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế giãn cách xã hội một số khu phố, khu vực tại Hà Nội và TP HCM có các ca bệnh lây nhiễm, thực hiện theo chỉ thị 15, 16 để kiểm soát dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa chia sẻ các quy định cách ly đối với người từ địa phương có dịch về quê ăn Tết Nguyên đán.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 378/UBND-ĐT về triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và ý kiến của Bộ Giao thôn

Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Trong những ngày đầu năm 2021, dù nhiều nơi trên thế giới vẫn đang bị virus Corona làm cho chao đảo, thì người Việt Nam vẫn hy vọng và mong mỏi về một cái Tết đoàn viên.

Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Để phòng chống dịch COVID - 19, học sinh dù nghỉ học nhưng cần thực hiện những biện pháp an toàn tại nhà.