thành phố

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thành phố, cập nhật vào ngày: 07/02/2023

Theo Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030, dự kiến Việt Nam sẽ có 3 tỉnh là thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 5647/UBND-KT gửi Bộ Xây dựng về tình hình thực hiện đề án “Xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2017-2020”.

Resonance Consultancy vừa mới đưa ra bảng xếp hạng top những thành phố tốt nhất thế giới được người dân bình chọn qua nhiều tiêu chí.

Chiều 8/6, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tiếp ngài Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhân dịp sắp kết thúc công việc...

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Công đoàn khẩn trương, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống...

Tăng trưởng giá trên các thị trường nhà ở cao cấp tại các thành phố hàng đầu thế giới tiếp tục chậm lại trong 6 tháng đầu năm 2019 với mức tăng khoảng 0,4%, đưa mức tăng trưởng theo năm lên 0,7%.

Theo thống kê mới nhất của Wealth-X, New York (Mỹ) là thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới.

Khác với các thành phố trên thế giới cải thiện không khí bằng cách phủ cây xanh, Santiago bắt đầu từ việc “cách mạng hóa” xe điện.

Chính nhờ sự cần cù của những công nhân vệ sinh môi trường mà cứ mỗi sớm mai thức dậy, người dân thành phố lại được bước trên những con đường sạch sẽ, tinh tươm...

Dường như, những điều mà chúng ta từng thấy trong phim khoa học viễn tưởng đang dần trở thành sự thật trong cuộc sống nhờ sự phát triển của các thành phố thông minh.

Đều được biết là những "siêu" đô thị khổng lồ với số lượng dân số lớn, kinh tế xã hội phát triển, nhưng không phải ai cũng hiểu và phân biệt được thế nào là Megacity, Metropolis, Megalopolis và Global City.

Chỉ 2 tháng sau khi đạt chứng chỉ thành phố xanh bạch kim LEED, Washington DC mới đây lại được vinh danh là “Thành phố của năm” bởi trang SmartCitiesDIVE nhờ những nỗ lực quy hoạch “xanh và bền vững hóa” xuất sắc trong năm 2017.

Một số thành phố đã được trang báo danh tiếng Bussiness Insider lựa chọn và xếp hạng top những thành phố tuyệt vời để bạn đi du lịch một mình, trong đó có TPHCM.

Đây là một tủ sách di động, đúng hơn là cả một thư viện trên bánh xe. Những thư viện di động này thường đi quanh thành phố và mang sách đến với người dân.