thẻ ngân hàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thẻ ngân hàng, cập nhật vào ngày: 27/09/2022

Việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip phản ánh xu hướng chung của thế giới. Theo đó, một khi chuyển đổi đạt tỷ lệ nhất định tạo ra phong cách tiêu dùng mới trở thành cú hích để người dân chấp nhận thẻ rộng rãi hơn.

Chỉ còn 1 tháng nữa năm 2021 sẽ kết thúc. Đây cũng là thời điểm người dân cần và nên đi làm một số loại giấy tờ quan trọng, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của mình.

Ngân hàng số đang trở thành xu hướng và ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng để những người “chơi hệ” ngân hàng số thực sự cảm thấy hài lòng là phải biết “chọn bạn mà chơi”.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về tăng cường phòng, chống, ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong hoạt động thẻ ngân hàng.

Được ra đời tại Mỹ từ năm 1946, thẻ ngân hàng ngày nay đã phát triển vượt trội về chủng loại, tính năng và các tiện ích sát sườn cuộc sống so với phiên bản đầu tiên của chúng.

Ví điện tử được xem là cánh tay nối dài của các loại thẻ ngân hàng tới nhiều ngõ ngách trong đời sống tiêu dùng. Nếu buông lỏng sẽ dễ dẫn đến việc bị lợi dụng cho những hoạt động phạm pháp như rửa tiền.

NHNN vừa công bố lấy ý kiến rộng rãi với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 47 ngày 31/12/2014 quy định các yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ NH.

Chính phủ vừa bổ sung mức xử phạt mới tại Điều 28 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng tại Nghị định 88/2019 có hiệu lực từ ngày 31/12 tới.

Liên tiếp các vụ tấn công thẻ visa để trộm tiền là nỗi lo của nhiều ngân hàng và người dùng thẻ. Thủ đoạn tinh vi, lợi dụng người dùng sơ hở đánh cắp thông tin tài khoản, thực hiện chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, phía ngân hàng không công bố lý do vì sao ngân hàng đã thông báo khoá tài khoản nhưng các giao dịch vẫn thực hiện được bình thường và tiếp tục bị rút tiền.

Sau khi có dư luận phản ánh về các loại phí, lãi suất của các loại thẻ ngân hàng áp dụng với chủ thẻ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có công văn phản hồi và yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ chấn chỉnh một số nội dung.