thép

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thép, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Chiều nay 9/6, Bộ Công Thương trích dẫn thông báo từ Tòa Thương mại quốc tế Canada (CITT) về việc bắt đầu điều tra loại trừ biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu vào nước này.

Tháng 4/2021, sản lượng bán hàng các loại thép rút, thép dự ứng lực của Hòa Phát tăng 57% so với cùng kỳ. Sản lượng xuất khẩu cũng tăng 9% so với tháng 4 năm ngoái.

Không chỉ riêng thép, nhiều vật liệu xây dựng khác như xi-măng, cát, gạch, sỏi,... cũng tăng giá chóng mặt, kể từ đầu năm 2021 tới nay.

Theo đó, giá thép xây dựng tiếp tục tăng, đồng thời thiết lập mức giá cao nhất trong vòng 30 ngày qua.

Bộ Công Thương quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng thép nhập khẩu, với tổng khối lượng được miễn trừ trong năm 2021 là 21.948 tấn.

Tháng 2/2020, Hòa Phát đã cung cấp ra thị trường 205.490 tấn thép xây dựng tăng nhẹ so với cùng kỳ. Trong đó, sản lượng bán hàng tại thị trường miền Nam và xuất khẩu đều tăng mạnh, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Thị trường vật liệu xây dựng thời gian gần đây đang “nóng” lên do giá nhiều mặt hàng chủ lực như cát xây dựng, thép, xi măng được điều chỉnh tăng.

Không chỉ là một vật liệu có nhiều ưu điểm trong xây dựng, thép còn có giá trị thẩm mỹ của riêng nó.