thị trường chứng khoán bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường chứng khoán bất động sản, cập nhật vào ngày: 01/02/2023

Những khó khăn đang tác động tới thị trường sẽ sớm được tháo gỡ, tạo động lực cho thị trường chứng khoán hồi phục và phát triển.

Nhóm chứng khoán với các mã: SSI, SHS, HCM, BVS, CTS, VDS, VND… đều ở chiều tăng giá. Nhóm cổ phiếu VN30 có 20 mã tăng giá, 10 mã giảm giá.

Số mã tăng giá trong nhóm bất động sản áp đảo hơn nhiều so với số mã giảm nhưng đa phần đều không có câu chuyện riêng mà chỉ tích cực theo biến động thị trường chung.

Thời gian qua, trước nhiều yếu tố tác động khách quan và chủ quan, niềm tin của nhà đầu tư chứng khoán bị ảnh hưởng nặng nề, khiến thị trường có thời điểm giảm sâu.

Đại biểu Quốc hội cho rằng thao túng chứng khoán làm thị trường có những giai đoạn chao đảo, giảm điểm mạnh, gây thiệt hại cho nền kinh tế và nhiều nhà đầu tư.

Về cuối phiên sáng, áp lực bán càng tăng dần lên khiến thị trường phiên sáng chìm sâu trong sắc đỏ. Nhóm vốn hóa lớn là nguyên nhân chính khiến thị trường đi xuống với loạt mã trụ như VCB, VHM, VIC, BID, VPB, TCB,..

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản tiếp tục giảm giá trong bối cảnh thị trường chứng khoán đi xuống trong tuần giao dịch từ 19 - 23/9.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ban hành chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn, ổn định thị trường chứng khoán.

Đây là một trong những mục tiêu được đề ra tại Nghị quyết 86/NQ-CP của Chính phủ về phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững nhằm ổn định kinh tế vĩ mô.

Một trong những khó khăn lớn nhất của thị trường năm 2019 là van tín dụng vào bất động sản được dự báo sẽ hẹp hơn.Giới chuyên gia nhận định, thị trường chứng khoán sẽ là kênh tìm vốn hợp lý của các doanh nghiệp bất động sản. Nhưng liệu kênh này có an toàn cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư?