Năm nay, các sản phẩm có xuất xứ trong nước như Thiên Long, Bến Nghé, Hồng Hà… chiếm tới 80-90% các quầy hàng. Các sản phẩm này đều được cải tiến từ mẫu mã đến chất lượng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đại diện văn phòng phẩm Hồng Hà cho biết nắm bắt nhu cầu mua sắm đồ dùng học tập tăng cao trong năm nay nên đơn vị chủ động chuẩn bị số lượng lớn để phục vụ cho năm học mới.

Thị trường đồ dùng học tập năm nay ghi nhận sự lên ngôi của các sản phẩm được sản xuất trong trước
Thị trường đồ dùng học tập năm nay ghi nhận sự lên ngôi của các sản phẩm được sản xuất trong trước

“Người tiêu dùng Việt ngày nay không chỉ quan tâm đến mục đích sử dụng của sản phẩm mà còn quan tâm tới nguồn gốc nguyên liệu sản xuất sản phẩm an toàn sức khỏe. Dó đó, các loại sổ, vở viết Hồng Hà được làm từ nguyên liệu giấy trắng chống lóa-chống mỏi mắt; giấy in không sử dụng chất tẩy trắng gốc Clo…”, vị đại diện này nói.

Có thể nói, một mùa tựu trường mới sắp đến gần, không khí mua sắm đồ dùng học tập bắt đầu nhộn nhịp. Năm nay, thị trường sách giáo khoa, đồ dùng phục vụ cho học sinh khá phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã và không có quá nhiều biến động lớn về giá cả. Khảo sát tại một số văn phòng phẩm lớn trên địa bàn Thủ đô như Fahasa, Tiến Thọ, Hồng Hà... giá của các mặt hàng sách, đồ dùng học tập đang giữ ở mức ổn định.

Cụ thể, bút bi Thiên Long giá từ 3.000-6.000 đồng, bút chì gỗ Officetex giá 2.000-5.000 đồng, thước kẻ 3.000-6.000 đồng, gôm tẩy giá từ 5.000-10.000 đồng, vở viết 96 trang các hãng Hải Tiến, Hồng Hà có giá từ 7.500-9.000 đồng, vở 200 trang Campus, Fahasa giá 15.000-20.000 đồng… Tương tự, đồng phục học sinh cũng có giá ổn định, hiện 1 bộ áo đồng phục cho học sinh từ 220.000-300.000 đồng/bộ; các đồ dùng khác như cặp sách từ 200.000-320.000 đồng/chiếc, máy tính cầm tay từ 90.000-450.000 đồng, bộ sách giáo khoa lớp 1-9 dao động từ 150.000-320.000 đồng/bộ (không bao gồm sách tiếng Anh)…

Có con gái lần sắp bước vào lớp 1 nên chị Hà Ánh Tuyết (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng con háo thức đi lựa chọn đồ dùng học tập. “Ưu tiên số 1 của tôi là các sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam để đảm bảo chất lượng và an toàn cho con. Dù là hàng trong nước nhưng các sản phẩm học tập ngày càng đẹp và quan trọng là giá cả hợp túi tiền”, chị Hà Ánh Tuyết cho hay.

Đưa con đi mua đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học mới, chị Vũ Thị Tâm (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, các mặt hàng học tập mỗi năm lại có sự thay đổi để phù hợp với thi cử của học sinh, còn giá cả thì không có nhiều biến động mấy so với năm trước, bên cạnh đó nhiều sản phẩm Việt đã có mẫu mã thật bắt mắt. "Tôi thấy năm nay, thị trường đồ dùng học tập cũng như sách tham khảo khá phong phú, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Lựa chọn các dụng cụ học tập cho con, tôi thường chọn hàng Việt Nam, bảo đảm an toàn sức khỏe và giá thành phù hợp túi tiền”, chị Tâm nói.

Cũng trong thời gian này, các đơn vị kinh doanh đồ dùng học tập triển khai nhiều hoạt động khuyến mãi, giảm giá nhằm kích cầu mua sắm dịp học sinh tựu trường. Cụ thể, nhà sách Fahasa cùng Cty Thiên Long giảm tới 30% nhiều đồ dùng học tập cùng các voucher giảm giá mua hàng; văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức phát thẻ cào ẩn chứa hàng ngàn giải thưởng giá trị gồm laptop, xe đạp điện, tiền mặt… cho khách mua sắm.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký Quyết định số 2865/QĐ-UBND về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Hà Nội. Toàn TP tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/thi-truong-do-dung-hoc-tap-truoc-mua-tuu-truong-301746.html