người tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về người tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 04/12/2023

Với concept “IKIGO Your Life - Chuyển động với lẽ sống", sự kiện JAPAN FESTA 2023 mong muốn truyền tải năng lượng tích cực và niềm vui cho người tiêu dùng.

“Cuộc chiến” giá rẻ giữa các nhà bán lẻ hàng điện tử (ICT) và điện máy (CE) khiến thị trường thiết lập một mặt bằng giá.

Người tiêu dùng đang chuyển từ mô hình 'đi mua sắm' sang tư duy 'luôn mua sắm', hoặc họ có thể mua sắm bất kể nơi đâu... điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà bán lẻ phải thay đổi phương thức...

Trong thời gian còn lại của năm 2023, khảo sát của Vietnam Report nhận định, các áp lực đối với doanh nghiệp bán lẻ khá tương đồng với nửa đầu năm đã qua...

Bối cảnh những tháng đầu năm 2023 diễn biến không mấy thuận lợi, kinh tế thế giới và trong nước suy giảm, người tiêu dùng thắt chặt hầu bao khiến các nhà bán lẻ gặp nhiều trở ngại.

Mặc dù doanh số bán lẻ trực tuyến của các doanh nghiệp Lâm Đồng trên các kênh thương mại điện tử tăng cao, nhưng nông sản (một trong những ngành hàng thế mạnh của tỉnh) lại tương đối thấp.

Tại chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Dự án Luật được thông qua với nhiều quy định mới nhằm khắc phục những tồn tại của dự án Luật trước đó...

Lâu nay, người tiêu dùng quan điểm rằng bưởi Diễn ngon thì vỏ phải sần sùi, trái nhỏ. Điều này không sai, nhưng vô tình khiến trái bưởi Diễn mất đi vẻ đẹp vốn có.

Chỉ còn thời gian ngắn nữa là học sinh, sinh viên bước vào năm học 2022-2023, hiện thị trường sách, đồ dùng học tập trên địa bàn TP Hà Nội vẫn đang rất nhộn nhịp.

Nghị định 111 sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43 của Chính phủ về nhãn hàng hóa sẽ có hiệu lực từ ngày 15/2.

Tổng cục Thống kê cho biết: Do tháng 01/2022 là tháng giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo quy luật tiêu dùng vào dịp Tết.

Hiện nay, nhu cầu mua sắm Tết của người dân bắt đầu tăng cao nên giá cả cũng bắt đầu nhích lên, nhưng không có tình trạng khan hàng sốt giá hoặc đẩy giá lên cao.

Trên 400 sản phẩm được giới thiệu tại Phòng trưng bày của Tổng cục Quản lý thị trường nhằm tăng cường các hoạt động nhận diện hàng thật - hàng giả dịp tết Nhâm Dần 2022.

Nhằm đảm bảo nguồn hàng phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã kiểm tra công tác dự trữ hàng tại một số siêu thị trên địa bàn Thành phố.

Thị trường quà tặng Tết đang rất sôi động. Trong đó, xu hướng quà sức khỏe vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.