người tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về người tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 20/06/2024

Nhằm kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa… TP Hà Nội sẽ triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung TP Hà Nội năm 2024.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTP, chủ động trong việc bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi NTD, UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch tuyên truyền công tác TTP TP Hà Nội năm 2024.

Với concept “IKIGO Your Life - Chuyển động với lẽ sống", sự kiện JAPAN FESTA 2023 mong muốn truyền tải năng lượng tích cực và niềm vui cho người tiêu dùng.

“Cuộc chiến” giá rẻ giữa các nhà bán lẻ hàng điện tử (ICT) và điện máy (CE) khiến thị trường thiết lập một mặt bằng giá.

Người tiêu dùng đang chuyển từ mô hình 'đi mua sắm' sang tư duy 'luôn mua sắm', hoặc họ có thể mua sắm bất kể nơi đâu... điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà bán lẻ phải thay đổi phương thức...

Trong thời gian còn lại của năm 2023, khảo sát của Vietnam Report nhận định, các áp lực đối với doanh nghiệp bán lẻ khá tương đồng với nửa đầu năm đã qua...

Bối cảnh những tháng đầu năm 2023 diễn biến không mấy thuận lợi, kinh tế thế giới và trong nước suy giảm, người tiêu dùng thắt chặt hầu bao khiến các nhà bán lẻ gặp nhiều trở ngại.

Với chiêu trò rao bán, thanh lý vật dụng gia đình như: tủ lạnh, quạt, bàn ghế… với giá chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/4 so với ngoài cửa hàng nhưng thực chất chỉ là hàng cũ lắp ráp lại.

Mặc dù doanh số bán lẻ trực tuyến của các doanh nghiệp Lâm Đồng trên các kênh thương mại điện tử tăng cao, nhưng nông sản (một trong những ngành hàng thế mạnh của tỉnh) lại tương đối thấp.

Tại chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Dự án Luật được thông qua với nhiều quy định mới nhằm khắc phục những tồn tại của dự án Luật trước đó...

Nắm được tâm lý thích dùng đồ hiệu của nhiều người nên các cửa hàng bán đồ xách tay mọc lên như nấm. Nhiều người tiêu dùng vì ham hàng hiệu giá rẻ đã phải ngậm trái đắng vì hàng giả, kém chất lượng.

Lâu nay, người tiêu dùng quan điểm rằng bưởi Diễn ngon thì vỏ phải sần sùi, trái nhỏ. Điều này không sai, nhưng vô tình khiến trái bưởi Diễn mất đi vẻ đẹp vốn có.

Không mặn mà với các sản phẩm đất nền như mọi năm, thời điểm cuối năm 2022 và đầu năm 2023, nhiều nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm cơ hội ở phân khúc bất động sản cho thuê như căn hộ chung cư, nhà phố...

Chỉ còn thời gian ngắn nữa là học sinh, sinh viên bước vào năm học 2022-2023, hiện thị trường sách, đồ dùng học tập trên địa bàn TP Hà Nội vẫn đang rất nhộn nhịp.

Mức phạt tiền tối đa đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại là 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức...